Các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp inox nhà hàng

Các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp inox nhà hàng

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp inox nhà hàng đang là  một trong những vấn đề cần được chú trọng nhất hiện nay. Việc ngộ độc thực phẩm diễn ra phổ biến sẽ khiến khách hàng lo ngại khi đến nhà hàng. Vì vậy,  hơn hết các chủ đầu tư thiết kế bếp inox nhà hàng quy mô lớn  đạt chuẩn cũng như việc kiểm duyệt, thẩm định quá trình chế biến thực phẩm được diễn ra một cách chặt chẽ, khắt khe và nghiêm ngặt để đảm bảo được tính an toàn thực phẩm.

mo-hinh-bep-1 chieu

>>> Inox Hùng Cường thiết kế bếp inox nhà hàng chuẩn nhất

Quy định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp inox nhà hàng

Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống tại căn tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng- khách sạn cần tuân thủ theo các yêu cầu quy định tại Điều 1, 2, 3 và Điều 4 Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 09 năm 2012 của Bộ Y Tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn, khu ăn uống, kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt.
Lưu ý khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt. Đối với bếp inox nhà hàng phải bố trí khu vực riêng và phù hợp với số lượng suất ăn phục vụ để bảo đảm.

Bếp nấu công nghiệp
Nguyên tắc  bếp inox nhà hàng một chiều: có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến an toàn thực phẩm.
Nơi chế biến thức ăn phải được thiết kế kèm theo khu soạn chia, bày món có đủ thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng như dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ.
Khu trưng bày, bảo quản thức ăn chín phải bảo đảm vệ sinh, soạn chia và bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm; có đủ trang bị và các vật dụng khác để phòng, chống bụi bẩn, ruồi, dán và côn trùng gây bệnh; có đủ dụng cụ bảo đảm vệ sinh để kẹp, gắp, xúc thức ăn.
Ngoài ra, khu bếp inox nhà hàng cần có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy; chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định; nước thải được thu gom, tách mỡ trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường khu bếp .
Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

>>> Tham khảo: Nguyên lý hoạt động của thùng lọc mỡ inox nhà hàng chuyên nghiệp TẠI ĐÂY
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: [email protected]

Website: www.inoxhungcuong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *