Cách sửa máy in bị kẹt giấy hiệu quả 100%

Hẳn bạn đã không ít lần khó chịu vì hiện tượng kẹt giấy mà không có cách giải quyết?

Hãy cùng benhvienmayin tìm hiểu về nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề nan giải này nhé.

Nguyên nhân dẫn tới việc bị kẹt giấy có thể do người sử dụng đặt giấy in không đúng cách. Nhưng cũng có trường hợp nguyên nhân là do một bộ phận nào đó của máy in bị hư hỏng.

Một số nguyên nhân chính dẫn tới kẹt giấy

Chất lượng giấy tồi

Chất lượng giấy in không đảm bảo, bị ẩm ướt hoặc quá dày. Những bản giấy này khiến cuốn máy in vận hành thiếu đồng bộ, dẫn tới kẹt giấy. Giấy ẩm ướt cũng là một trong những lý do phổ biến dẫn tới kẹt giấy.

Trục kéo giấy in bị mòn

Sau quá trình sử dụng một thời gian dài, trục kéo vốn dùng để cuốn giấy vào máy in dễ bị mài mòn. Điều này dẫn tới máy in không thực hiện được hành động in chính xác và đồng bộ. Chỗ cần cho giấy qua lại không xử lý được dẫn tới kẹt giấy

Rách bao lụa

Đây là nguyên nhân cuối cùng dẫn tới việc kẹt giấy. Bởi việc phát hiện bao lụa đã rách hay chưa rất khó. Một trong những lý do khác là sự di lệch của bề mặt tiếp xúc với trang in. Điều này gây ra sự mất cân bằng khi cuốn giấy, từ đó gây kẹt giấy.

Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

Cách sửa máy in kẹt giấy hiệu quả 100%

Một điều bạn cực kỳ lưu ý cần tránh đó là phải kéo giấy trực tiếp từ khay. Nếu bạn làm điều này thường xuyên có thể dẫn tới hỏng trống mực.

Bạn cần phải tắt máy in, mở nắp phía trên máy . Sau đó nắm chặt gờ và kéo giấy theo chiều này.

Tiếp đó, bạn hãy lôi thanh hộp mực ra khỏi máy in rồi mới kéo giấy theo chiều đó

cách sửa máy in bị kẹt giấy

Nếu tháo giấy ra mà giấy vụn vẫn còn mắc kẹt thì bạn cũng cần loại bỏ hoàn toàn chúng nhé. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp máy in sạch và sẵn sàng cho tác vụ tiếp theo.

Để hiện tượng kẹt giấy không còn xảy ra nữa

Sử dụng một loại giấy đồng bộ và đã được khuyên dùng với thiết bị. Tránh sử dụng nhiều loại giấy khác nhau không đảm bảo chất lượng. Nếu bạn có nhiều loại giấy khác nhau, đừng trộn lẫn mà hãy sử dụng chúng tuần tự.

Cần chỉnh giấy kỹ trước khi in, đặt giấy ngăn ngắn, sao cho mặt tiếp xúc chuẩn chỉnh.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết. Rất mong những thông tin hữu ích phía trên sẽ giúp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *