Cách chọn áo dài chuẩn theo dáng người béo – gầy

Trang phục áo dài đối với người Việt Nam không bao giờ gây nhàm chán do sự đa dạng về màu sắc, họa tiết hay thiết kế. Tuy nhiên vì dáng người mỗi người mỗi khác nên đôi khi bạn sẽ lúng túng không biết phải chọn áo dài như thế nào cho phù hợp. Hãy xem ngay những cách chọn áo dài chuẩn theo dáng người béo – gầy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để giải quyết khó khăn này nhé.

Chọn áo dài chuẩn theo dáng người

1.    Dáng người đầy đặn, tròn trịa

Nếu bạn sở hữu thân hình đầy đặn thì cũng đừng lo, hãy chọn kiểu áo dài cổ tròn, cổ thuyền hay cổ chữ V để che khuyết điểm phần cổ ngắn. Tay áo có thể là tay ngắn nếu tay không quá thô to, còn ngược lại nên chọn kiểu tay áo dài để che khuyết điểm phần bắp tay thô to.

Về màu sắc, nên chọn áo dài có màu tối để người trông nhỏ gọn hơn như màu đen, tím sẫm, đỏ đậm, xanh đậm,… Gam màu lạnh sẽ khiến bạn trông nhỏ nhắn, gọn gàng hơn đấy.

Áo gam màu tối thích hợp cho người có thân hình đầy đặn. (Ảnh: Internet)

Áo gam màu tối thích hợp cho người có thân hình đầy đặn. (Ảnh: Internet)

Thiết kế áo dài hoa nhí kéo dài theo đường chéo từ phần cổ xuống ngực hoặc eo sẽ khiến người bạn trông thon thả hơn, nên tránh mặc áo có họa tiết ở phần ngực nếu vòng một của bạn “quá khổ”, cũng không nên chọn kiểu áo có đính hạt cườm, pha lê,…  Mẫu áo dài hoa nhí cũng là mẫu áo dài sự kiện được ưa chuộng trong năm 2018 này.

2.    Chọn áo dài cho người gầy

Đối với những người có thân hình mảnh mai thì nên chọn áo dài có cổ cao chừng 3 phân là hợp nhất, vì áo cổ cao sẽ giúp bạn tôn nên cần cổ dài kiêu ngạo và che phần xương quai xanh gầy gò. Lưu ý chọn chất liệu áo mềm mại, hơi co giãn và tất nhiên không quá mỏng để tránh “lộ hàng”. Loại chất liệu tốt nhất nên mặc là tơ tằm, lụa, gấm,… và nên chọn loại áo may 2 lớp để người bạn trông đầy đặn hơn.

Những người gầy nên chọn áo dài có họa tiết lớn, rực rỡ để xua đi cảm giác gầy gò, thay bằng hình ảnh rực rỡ đầy sức sống. Và ngược lại với người có thân hình đầy đặn, người gầy nên chọn áo có họa tiết tập trung ở ngực để khiến vòng một trông đầy đặn hơn.

Áo nhiều họa tiết thích hợp với thân hình mảnh mai. (Ảnh: Internet)

Áo nhiều họa tiết thích hợp với thân hình mảnh mai. (Ảnh: Internet)

Về màu sắc, nếu bạn sở hữu làn da trắng sáng thì các màu như vàng, cam,… sẽ khiến bạn trông mập hơn. Còn với làn da ngăm thì nên chọn kiểu áo màu trung tính như xanh nhạt, vàng nhạt để trông hài hòa hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Áo dài Bình Dương chia sẻ với các bạn về việc chọn áo dài theo dáng người gầy hoặc béo. Qua đây hi vọng các bạn chọn được mẫu áo dài ưng ý nhất cho mình.

https://aodaibinhduong.com/thue-ao-dai-cho-le-khanh-thanh-o-dau-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *