Tìm hiểu tầm quan trọng của máy hút bụi xưởng gỗ

Tại các xưởng chế biến gỗ thường thải ra rất nhiều rác và bụi, nếu không nhanh chóng giải quyết sạch, chúng sẽ gây nguy hại đến sức khỏe mọi người. Vì vậy, sự xuất hiện của máy hút bụi xưởng gỗ là vô cùng cần thiết. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thiết bị này hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hoàng Liên nhé.

máy hút bụi xưởng gỗ

>>> Bảng giá máy hút bụi công nghiệp tại website dienmayhoanglien.vn

Tầm quan trọng của máy hút bụi xưởng gỗ

Có thể nói, những công việc thường lặp đi lặp lại trong xưởng mộc thông thường đó là: chà nhám, đánh bóng, cưa gỗ, bào gỗ,… Những công đoạn này tạo ra rất nhiều mùn gỗ, bụi gỗ với kích cỡ rất nhỏ. Với kích cỡ như vậy, những hạt bụi gỗ hay mạt cưa rất dễ dàng theo đường không khí đi vào cơ thể con người nếu không có biện pháp phòng tránh thích hợp.

Chúng không những gây ra các bệnh về đường hô hấp cho con người mà con tác động đến môi trường thực vật xung quanh. Nếu không nhanh chóng tìm ra giải pháp thu hồi và xử lý triệt để sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường không ngờ được. Một số tác hại có thể xảy ra như:

– Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, hen suyễn, ung thư phổi… Bụi gỗ từng được biết là nguyên nhân gây ung thư cho các công nhân ngành xây dựng và ngành đồ gỗ.

– Đối với thực vật bụi gỗ cũng gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng không hề nhỏ, bụi bám trên bề mặt lá cây làm giảm khả năng quang hợp.

– Với máy móc trong xưởng, bụi bẩn bám vào động cơ lâu ngày dễ gây nóng máy, chập máy và nặng hơn là cháy máy.

– Không gian làm việc quá nhiều bụi gỗ sẽ là chỗ tá túc của những con vật chứa nhiều bệnh tật như: gián, chuột, mối, rết,…

>>>> Máy hút bụi Clean Maid tại điện máy Hoàng Liên: https://dienmayhoanglien.vn/may-hut-bui-clean-maid.html

Máy hút bụi xưởng gỗ 2 túi vải

Máy hút bụi xưởng gỗ 2 túi vải

Hướng dẫn chọn máy hút bụi cho xưởng gỗ phù hợp

Nếu diện tích xưởng gỗ rộng nên lắp đặt hệ thống hút bụi hoặc mua máy hút bụi nhà xưởng Hiclean loại lớn như HC300, Hiclean HC400. Các dòng máy này có công suất lớn lại có tầng lọc ngăn bụi chống thấm nước bảo vệ motor máy hút bụi hiệu quả. Chức năng giám sát thời gian hoạt động 24/24 và được trang bị máy đo áp suất chân không có thể theo dõi áp lực hút và nhắc nhở người sử dụng làm sạch bụi kip thời tầng lọc. 

Các xưởng sản xuất trung bình và nhỏ thì việc quét dọn, lau chùi thường xuyên là điều khá khó khăn và bạn nên mua máy hút bụi công nghiệp có chức năng hút khô – ướt sẽ nhanh chóng giúp bạn hút sạch mọi bụi bẩn, trả lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ cho xưởng gỗ. Bạn có thể tham khảo các dòng hút bụi công nghiệp công suất vừa phải như máy hút bụi hiclean, thiết bị hút bụi Topclean dung tích 80l có giá thành khá hợp lý. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất gỗ tại Việt Nam đã sử dụng và thấy rất hài lòng với các mẫu máy vệ sinh nhà xưởng đầy hiệu quả này. 

Hy vọng với bài viết này quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của máy hút bụi xưởng gỗ. Và ngay lập tức sẽ sắm một thiết bị làm sạch cho xưởng gia công nhà bạn.

Tham khảo từ bài viết: “TOP máy hút bụi xưởng gỗ – Điện máy Hoàng Liên

Bài viết trước: Máy nén khí dùng trong nha khoa loại nào tốt nhất?

Bài cùng chủ đề: Robot hút bụi Philips FC8832 mới nhất với công nghệ hiện đại số 1 thế giới

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *