Cách cấu hình và tạo domain ảo trên localhost với xampp

 

 

Bạn có biết cách tạo domain ảo trên localhost không? Nó là một môi trường giả lập giúp bạn có thể quản lý một lúc nhiều Website dưới dạng demo. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại domain này, các bạn có thể tham khảo một số thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây.

Domain ảo trên localhost với xampp là gì?

Localhost trên Xampp được biết đến là một môi trường giả lập tốt nhất hiện nay mà nhiều người yêu thích sử dụng. Nó có thể giúp bạn quản lý cùng một lúc nhiều Website dưới dạng Demo để bạn nắm bắt được trước khi đưa vào chạy chính thức. Phần mềm này được đánh giá là rất thông dụng trong giới lập trình cũng như thiết kế website hiện nay.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Cách tạo domain

Cách tạo domain

Tuy nhiên để hiểu hết được những lợi thế mạnh mẽ khi hỗ trợ lập trình của Xampp thì không phải ai cũng biết được. Nó là một công cụ sử dụng môi trường server ảo trên máy tính để giúp chạy thử các website. Việc cập nhật thue may chu tại các nhà cung cấp rất quan trọng trước khi lực chọn.

Cấu hình domain ảo

Hiện nay trên Xampp khi bạn muốn tạo tên miền  ảo thì thường có 2 loại tên miền. Một tên miền có đuôi là dạng có dấu chấm. Ngoài ra còn một loại tên miền không có đuôi nữa cũng được rất nhiều người sử dụng.

Vậy tại sao lại có 2 tên miền này? Mỗi loại tên miền lại có một tính năng và công dụng khác nhau. Nó được sử dụng để chạy thử trong các trường hợp khác nhau.

Bài viết liên quan: Tổng quan về hiệu quả của các địa chỉ chữa bệnh yếu sinh lý nam.

Với loại tên miền có đuôi: nó thường được áp dụng cho 2 tình huống. Tình huống đầu tiên là có 1 database nhưng chạy từ 2 trang website trở lên. Trong trường hợp này tên miền ảo gần giống với tên miền thật. Việc này là để tạo điều kiện thuận tiện nhất khi bạn tiến hành chạy chính thức

Cấu hình domain ảo

Cấu hình domain ảo

Còn với loại tên miền không đuôi, loại này thường ít được sử dụng hơn vì nó thường gây ra lỗi. Hoặc nhiều khi nếu bạn quên không gõ dấu / để kết thúc sẽ khiến nó chạy thẳng đến Google Search để tìm kiếm.

Tạo domain ảo trên  localhost xampp

Để thực hiện việc tạo domain ảo trên localhost xampp, bạn có thể tiến hành theo các bước được hướng dẫn dưới đây:

Tạo domain ảo trên  localhost xampp

Tạo domain ảo trên localhost xampp

  • Bước 1: Tiến hành cấu hình file Host trong System32
  • Bước 2: Sau đó bạn thực hiện sửa file Host để trỏ tên miền ảo về IP 127.0.0.1
  • Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, bạn tạo thư mục tên miền ảo trên Xampp
  • Bước 4: Thực hiện cấu hình httpd-vhost.conf của Apache
  • Bước 5: Khởi động lại Apache và tiến hành Test thử để kiểm tra

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu cách cấu hình cũng như cách tạo domain ảo trên localhost với xampp. Hy vọng các thông tin bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những phút giây bổ ích.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *