Kiến thức cần biết về máy in 3D mới nhất với trọng lượng chỉ 1,7kg

Máy in 3D là một trong những công nghệ hot nhất hiện đang được công chúng đón nhận và đón nhận. Nhưng vì tính chất mới, máy in thường đi kèm với những nhược điểm không ổn định, khó sử dụng và tốn kém. Thất vọng với những sản phẩm như vậy xuất hiện trên thị trường, các nhà phát minh từ khu vực Thác Niagara, New York, Hoa Kỳ đã cho ra mắt máy in 3D có tên Tiko. Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, đáng tin cậy với giá cả hợp lý, Tiko hứa hẹn sẽ là sản phẩm máy in 3D đầu tiên phù hợp với người dùng tầm trung.

Về cơ bản, máy in Tiko có thiết kế đơn giản nhưng vô cùng chắc chắn. Điều đó đã tạo ra sự khác biệt so với hầu hết các sản phẩm máy in 3D trên thị trường với cấu trúc phức tạp, bao gồm nhiều bộ phận cồng kềnh và không chắc chắn ngày nay. Do cấu trúc đơn giản của nó, việc di chuyển và sử dụng Tiko cực kỳ đơn giản. Không chỉ vậy, chi phí sản xuất Tiko cũng giảm đi một lượng lớn.

Mặc dù Tiko có kích thước nhỏ gọn và chỉ nặng 1,7kg, Tiko có khả năng in trên các bề mặt lớn. Khoang in kín cũng là một chi tiết đột phá khác của Tiko. Đóng sẽ giảm thiểu tác động từ môi trường bên ngoài, làm cho quá trình in chính xác và không bị gián đoạn. Khi buồng in mở, máy sẽ tự động dừng in. Tính năng tự động này ngăn ngừa thiệt hại và bảo vệ người dùng khỏi nhiệt độ cao trong khoang.

Tiko được tích hợp với kết nối wifi. Do đó, người dùng có thể điều khiển Tiko thông qua tất cả các thiết bị máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Các nhà thiết kế cũng trang bị cho Tiko kết nối dựa trên đám mây. Tính năng này giúp người dùng in từ các địa điểm cách xa hàng ngàn km nếu muốn.

Hiện tại, máy in 3D Tiko đang tiến hành huy động vốn cộng đồng trên trang Kickstarter. Dự án thú vị này đã kiếm được số tiền lên tới 2,2 triệu USD (~ 48 tỷ đồng), gấp hơn 20 lần so với dự kiến ​​ban đầu cho sản xuất hàng loạt. Người dùng có thể sở hữu Tiko chỉ với 179 USD (~ 3,8 triệu đồng) khi thiết bị được xuất xưởng vào tháng 11/2015.

Ngoài ra, Tiko còn có phiên bản micro có tên Baby Tiko Unibody với kích thước 1/10 được bán với giá 18 USD (~ 400 nghìn đồng). Đặc biệt, Baby Tiko Unibody được in bằng máy in Tiko bình thường. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua máy in Tiko 3D tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *