Cách Sửa Máy In Bị Kẹt Giấy

Chuyện máy in bị kẹt giấy là câu truyện xảy ra với những ai hay sử dụng máy in. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy in kẹt giấy Sau đây benhvienmayin sẽ chỉ cho bạn cách chữa lỗi máy in bị kẹt giấy.

Trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy khi in là gì. Trên thực tế khi bạn sử dụng máy in sẽ xảy ra rất nhiều lỗi.  Nên mặc dù có là phần cứng như kẹt giấy máy in hoặc các lỗi phần mềm như lỗi máy in Spoolsv.exe, Print Spooler service not runing cũng là điều  bạn phải làm.

Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy cũng có thể xuất phat từ lỗi chủ quan của người in trong quá trình sử dụng hoặc nặng hơn là do máy in của bạn bị hư hỏng bộ phận bên trong nào đó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và tìm ra cách sửa máy in bị kẹt giấy đơn giản nhất dưới đây:

1. Nguyên nhân nào của hiện tượng máy in bị kẹt giấy ?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy,sau đây là một nguyên nhân phổ biến sau:

– Chất lượng của giấy in không đảm bảo: có rất nhiều loại giấy in với độ dày mỏng khác nhau, bạn nên hỏi người bán chọn loại tương thích với máy của mình. Nếu  dày quá hay mỏng quá hoặc các loại giấy  không đồng đều  sẽ dẫn đến tình trạng gây kẹt giấy.

– Giấy bị ẩm: Cũng có thể trong quá trình bạn sử dụng hoặc quá trình bảo quản chưa  tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy bạn cần phải để ý điều này.

máy in bị kẹt giấy

Có nhiều nguyên nhân máy in bị kẹt giấy

– Trục kéo giấy in bị mòn: Tình trạng xảy ra khi  máy in của bạn sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị ăn mòn dần. Dẫn đến hiện tượng bị kẹt giấy đây là nguyên nhân chính vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy chuẩn xác giấy in nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chi nhiều tờ một lúc mà bạn k đoán trước được. Khi lấy nhiều giấy như vậy thì việc  kẹt giấy là điều đương nhiên.

– Rách bao lụa: Có thể do bạn vô tình sử dùng giấy có kẹp bấm khi in hoặc đôi khi không may có vật gì đó rơi vào máy nên làm rách bao lụa của máy in mà không biết. Nếu bạn đã kiểm tra mà tất cả nhưng không tìm ra nguyên nhân thì hãy nghĩ ngay đến máy in của bạn bị rách bao lụa nhé.

– Bề mặt tiếp xúc với trang in không được  đều nên trang in sẽ bị lệch sang một bên: Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến trong viêc dẫn đến tình trạng kẹt giấy máy in.

2. Cách sửa máy in bị kẹt giấy:

Bạn tuyệt đối tránh tình trạng kéo giấy trực tiếp từ khay, vì khi đó  có thể làm hỏng Trống mực.

Khi gặp tình trạng máy in bị kẹt giấy, đầu tiên bạn phải làm là  tắt máy in ngay, tiếp đến là  mở phần nắp đậy ở phía trên rồi nắm thật chặt phần gờ và kéo bật ra về phía ngoài theo chiều ra của giấy.

xử lý kẹt giấy máy in

Lúc này bạn có thể  lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào bên trong thanh cuộn ra ngoài.

xử lý kẹt giấy máy in

kéo giấy ra ngoài sau khi tháo hộp mực

Nếu giấy bị kẹt, hãy chú ý đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu lôi ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn phải  kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa xem có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách nằm đâu đó trên đường đi của máy in không nhé

Cuối cùng, bạn có thể lắp hộp mực trở lại và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

3. Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy :

– Bạn nên chú ý  nạp mực in chất lượng, tránh làm rơi mực ảnh hường không tốt đến bộ sấy.

– Nên sử dụng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Còn nếu bạn có nhiều loại giấy khác nhau, hãy dùng vừa đủ cho 1 lần in, sau đó bạn hãy thay giấy khác.

– Khi nạp giấy lại, chú ý cách nạp giấy ngay ngắn, kiểm tra xem có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.

– Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in bạn nhé.

Tốt nhất là trước khi in bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in của mình để tránh tình trạng máy in bị kẹt giấy nhé!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *