Thị trấn An Thới – điểm nóng du lịch của đảo ngọc Phú Quốc

Thị trấn An Thới Phú Quốc là một trong 2 thị trấn lớn nhất ở Phú Quốc. Hàng năm nơi này đón tiếp rất nhiều lượt khách du lịch đến đây thăm quan. Vậy nơi đây có gì mà hấp dẫn du khách đến như thế? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết.

Thị trấn An Thới Phú Quốc là thị trấn khá sầm uất. Bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái tập trung nhiều cảng biển, các bãi biển đẹp cùng nhiều di tích lịch sử khiến ai đến Phú Quốc cũng phải trầm trồ. Cũng chính vì thế mà nơi này trở thành điểm nóng du lịch của Phú Quốc.

Bài viết liên quan:

Nhà hàng trùng dương Phú Quốc – địa điểm ăn ngon không thể bỏ qua

Vẻ đẹp nên thơ của thị trấn An Thới Phú Quốc

Ban đầu thị trấn An Thới chỉ là một xã nhỏ có tên Cây Dừa. Có tên gọi vậy vì nơi đây nổi tiếng với những sườn núi trải dài bóng dừa do người Pháp trồng. Đến nay nơi đây tập chung khai thác biển đảo cũng như du lịch nên ngày càng phát triển giàu đẹp.

Một số bãi biển đẹp phải nhắc tới ở thị trấn An Thới Phú Quốc chính là bãi Khem, bãi Xếp, bãi Đất Đỏ với những bờ cát trắng chạy dài cùng nước biển xanh ngắt khiến ai cũng muốn đắm mình ở nơi đây.

Ngoài ra, đến đây du khách còn có thể tham gia rất nhiều trải nghiệm như chèo thuyền, lặn ngắm san hô, tham gia những chuyến khai thác hải sản của người dân. Và đơn giản hơn là nằm sõng soài trên bãi cãi ngắm trời biển ở nơi đây. Dù là những trải nghiệm nào cũng thú vị và hấp dẫn.

Không chỉ biển đảo xinh xắn mà thị trấn An Thới Phú Quốc còn hấp dẫn du khách bởi Giếng Tiên, Ngai Vua, Mũi Đèn… An Thới là trung tâm của các điểm du lịch như cách Hòn Dừa chỉ 10 phút đi tàu, cách Hòn Thơm, Hòn Thỏi không xa và bạn sẽ được chiêm ngưỡng hết hệ thống 15 hòn đảo lớn nhỏ và trải nghiệm những nét hoang sơ nơi đây.

Nơi đây tập trung rất nhiều cảng biển, cảng cá và chính là “thủ phủ kinh tế” của Đảo Ngọc bởi đây chính là điểm khai thác thủy sản và phân phối lớn nhất ở đảo Phú Quốc.

Bánh canh – món ăn không thể thiếu khi du lịch tại trị trấn An Thới Phú Quốc

Ngoài được thiên nhiên ưu ái An Thới còn có di tích nhà tù Phú Quốc nơi giam cầm những người cách mạng của nước ta thời Pháp thuộc. Chỉ những thế mạnh như trên đã khiến cho thị trấn An Thới Phú Quốc trở thành điểm nóng du lịch hấp dẫn bất cứ du khách nào. Nếu có cơ hội đến Phú Quốc hãy đến An Thới để trải nghiệm những thú vị của nơi đây.
Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên phần nào có cái nhìn tổng quan về thị trấn An Thới Phú Quốc trước khi lựa chọn nơi đây là địa  điểm du lịch. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm thông tin về nhà hàng Cơm  Bắc 123 Phú Quốc – một trong những nhà hàng nổi tiếng của Phú Quốc để lựa chọn có đưa nó vào danh sách những nơi cần đến khi du lịch Phú Quốc hay không nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *