Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 2)

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 2)

Xem nhanh: cách làm thạch dừa

Trở nên có ý thức với màu sắc. Bắt đầu nhận dạng các màu sắc bất cứ khi nào có thể. Bạn nói Còn nhìn thấy không, quả bóng màu đỏ, giống y như màu áo của con hoặc Cái xe tải màu xanh, xe tập đi của con cũng màu xanh đấy lí hoặc Còn xem những bông hoa màu vàng đẹp chưa kìa.

Sử dụng cách nói hai lần. Sử dụng cách nói của người lớn trước, sau đó dịch câu nói đó thành cậu bé có thể hiểu được: Bây giờ bố và con sẽ đi dạo nhé. Mẹ, Linh, tạm biệt, Ôi, con ăn xong rồi. Bé ăn hết rồi. Lặp lại câu nói sẽ giúp bé dễ hiểu gấp đôi.

Nói với bé như nói với người lớn. Việc nói chuyện với bé như nói chuyện với người lớn chứ không phải nói chuyện với một em bé đứa trẻ sẽ giúp bé học cách nói đúng nhanh hơn. Cậu “Bé muốn cai sữa” tốt hơn cậu “Bé có thích sữa không?”. Tuy nhiên, những từ như con in in lại được chấp nhận khi nói với bé vì những từ này thường hấp dẫn hơn đối với trẻ.

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 2)

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 2)

Xem thêm: cách nấu chè đậu xanh

Giục bé trả lời. Bạn hãy làm mọi cách mà bạn có thể nghĩ ra để làm cho bé trả lời, dù bằng các từ hay bằng các cử chỉ. Những sự lựa chọn trong thời điểm này là: Con muốn ăn bánh giò hay ăn bánh quy? hoặc Con thích mặc bộ pijama có hình con chuột Mickey hay bộ có hình cái máy bay? và sau đó tạo cho bé cơ hội để chỉ ra hoặc nói về sự lựa chọn của bé. Bạn nên nhớ cách bé đặt tên cho các đồ vật đó. Bạn hãy hỏi: Con có muốn ăn chút thức ăn không?, Con có muốn đi chơi đi không?. Một cái lắc đầu có thể sẽ được sử dụng trước từ có hay không nhưng vẫn là một phản ứng được chấp nhận. Bạn hãy yêu cầu bé tìm các đồ vật (thậm chí ngay cả khi các đồ vật đó không bị mất): Quả bóng đâu rồi? Hãy cho bé thời gian để tìm các đồ vật này và thưởng cho bé những lời khen ngợi, những lần ôm hôn. Ngay cả khi bé nhìn đúng hướng bạn cũng nên khen ngợi, âu yếm bé Đúng rồi, đây là quả bóng.

Giới thiệu các đại từ nhân xưng. Mặc dù bé của bạn sẽ không sử dụng các đại từ nhân xưng một cách chính xác trong một hoặc vài năm đầu, đây là thời điểm thích hợp để cho bé làm quen với các đại từ bằng cách sử dụng chúng cùng với tên. Mẹ sẽ lấy cho Nam một ít đồ ăn sáng, bố sẽ lấy cho con cái gì đó để ăn. Đây là quyển sách của mẹ, đây là quyển sách của bố và kia là quyển sách của Mai, quyển sách của con. Câu nói cuối cùng cũng dạy cho bé biết khái niệm về sự sở hữu.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *