Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 3)

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 3)

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh

Đừng bắt buộc bé. Hãy khuyến khích bé của bạn nói bằng cách nói Nói cho mẹ nghe con muốn gì nào khi bé sử dụng cách giao tiếp không lời (chỉ, ậm ừ trong miệng) để nói về điều bé muốn. Nếu bé lại ậm ừ hoặc chỉ một lần nữa, bạn tạo ra sự chọn lựa cho bé, ví dụ: Con thích quả bóng hay thích xe tải nào?. Nếu bạn vẫn nhận được câu trả lời bằng ngôn ngữ không lời, bạn hãy tự đặt tên cho vật đó, con muốn quả bóng à và sau đó đưa vật đó cho bé. Không bao giờ giữ lại vật gì vì bé không thể gọi tên đồ vật đó hoặc vì bé không phát âm từ đó không chính xác. Nhưng bạn hãy cố gắng nhắc lại tên của đồ vật đó vào lần sau một cách kiên nhẫn và không đòi hỏi như vậy.

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 3)

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 3)

Xem thêm: cách nấu lẩu bò

Đưa ra các chỉ dẫn đơn giản. Hầu hết các bé ở lứa tuổi này chỉ có thể làm theo các chỉ dẫn đơn giản nên bạn chỉ nên đưa ra các chỉ dẫn từng bước một. Thay vì nói: Bé nhặt thìa lên và đưa cho mẹ nào, bạn hãy nói Bé nhất thì lên nào và sau khi việc này đã được thực hiện, hãy thêm vào Bây giờ thì bé đưa thìa cho mẹ nào. Bạn cũng có thể giúp bé sớm đạt được thành việc thực hiện các yêu cầu mà bé có thể thực hiện được. Ví dụ, nếu bạn có thể với được cái bánh, bạn hãy nói: Nhặt cái bánh lên cho mẹ nào”. Những kỹ năng này sẽ giúp phát triển nhận thức của bé và do đó phát triển khả năng nói.

Có thể bạn quan tâm: cách làm thạch dừa

Chữa lỗi sai một cách cẩn thận. Bé rất hiếm khi này dù chỉ một từ một cách chính xác tuyệt đối và không bé nào có thể nói từ đó chính xác như người lớn. Bé không thể nói được rất nhiều phụ âm cho tới khi bé được vài tuổi hoặc hơn thế nữa và những âm cuối của từ có thể bị bỏ qua trong thơ5| gian dài hơn (mẹ ơi có thể là bà ơi hoặc ba ơi). Khi bé phát 1 âm một từ không đúng, bạn đừng sửa lỗi phát âm đó một 1 cách cứng nhắc như khi ở trường học. Quá nhiều sự phê bình có thể làm cho bé từ bỏ việc tập nói. Thay vào đó bạn hãy chọn một cách nhẹ nhàng hơn: dạy bé mà không thuyết giảng để bảo vệ tính tự ái nhạy cảm của bé. Khi bé nhìn lên trời và nói: trăn, sao, bạn hãy nói: Đúng rồi, có một ông trăng và nhiều vì sao. Mặc dù việc bé nói ngọng rất dễ thương, việc bạn nhắc lại từ bé nói ngọng có thể làm cho bé hiểu nhầm (bé nghĩ đó là cách phát âm đúng).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *