Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 4)

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 4)

Xem nhanh: cách nấu lẩu bò

Mở rộng vốn đọc của bạn. Đối với các bé đang tập đi, bé không chỉ thích giai điệu mà còn thích cả những cuốn sách đối với một số trẻ) bé của bạn sẽ có thể nói nốt một số từ ở cuối giai điệu hoặc câu nói trong cuốn sách mà bé thích.

có hình các loài động vật, xe cộ, đồ chơi và trẻ con. Một số trẻ đã sẵn sàng để nghe những câu chuyện rất đơn giản mặc dù hầu hết các bé đều không sẵn sàng ngồi nghe đọc truyện. Khi ở lứa tuổi này, ngay cả đối với những bé đã sẵn sàng, bé thường không thể ngồi hơn 3 hoặc 4 phút để nghe đọc truyện. Quãng thời gian bé có thể tập trung vẫn còn ngắn. Bé sẽ chịu nghe đọc truyện hơn nếu bé có thể tham gia một cách tích cực. Bạn hãy ngừng đọc để thảo luận về các bức tranh (Con xem này, con mèo kia đang đội một chiếc mũ), yêu cầu bé chỉ ra những đồ vật quen thuộc (việc gọi tên các đồ vật này sẽ được thực hiện sau) và nói cho bé biết tên các vật mà bé chưa từng nhìn thấy trước đó hoặc không nhớ. Thậm chí, (khá sớm).

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 4)

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi (Phần 4)

Xem thêm: cách nấu chè hạt sen

Nghĩ về số lượng. Đến không phải là điều khó với bé nhưng có khái niệm về số nhiều số ít lại hoàn toàn không dễ. Những lời nhận xét kiểu như Đây, con có một chiếc bánh hay Xem kìa, có bao nhiêu con chim trên cái cây đó? hoặc Con có hai con mèo sẽ bắt đầu giới thiệu cho bé những khái niệm cơ bản về toán học. Đếm hoặc đọc: Một, hai, nắm lấy giày của tôi khi bạn lên cầu thang với bé, đặc biệt là khi bé có thể tự đi được khi bạn đỡ bé bằng hai tay. Hát một giai điệu đơn như Ba ba gà ta (nói xong bạn hãy giơ 3 ngón tay lên và sau đó chụp từng ngón tay xuống sau khi bé đóng góp thêm một con gà), Người đàn ông đã già, ông chơi một lần, ông làm đầu ngón tay cái của tôi và 10 người lính, sử dụng các ngón tay của bạn để chỉ số lượng. Hãy thường xuyên đến cho bé nghe: khi bạn đang ngồi với bé, hãy đếm từ 1 tới 10; khi bạn thêm bột vào để làm bánh, bạn hãy đến số cốc bột mì cho thêm vào. Khi bạn thêm chuối cho khẩu phần ăn của bé, hãy đếm số lượng các lát chuối bạn cho vào.

Có thể bạn quan tâm: cách làm thạch dừa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *