Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi

Tập trung vào các khái niệm. Quá nhiều điều bạn cho là đương nhiên thì bé lại phải học. Sau đây là một số khái niệm mà bạn cần chú ý để giúp bé phát triển. Tất nhiên bạn có thể nghĩ ra thêm các khái niệm khác nữa.

♦ Nóng và lạnh: Để cho bé chạm vào tách càphê của bạn sau đó cho thêm đá và nước lạnh, sau đó thêm nước ấm, sữa ấm và đến sữa lạnh.

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi

Những điều quan trọng bạn cần biết – Nuôi con 11 tháng tuổi

♦ Lên và xuống: Nhẹ nhàng nâng bé lên cao sau đó hạ xuống thấp; đặt một chiếc hộp trên nóc chạn bát đĩa sau đó để chiếc hộp đó xuống đất, nâng bé lên để bé nhìn thấy chiếc hộp trên cao sau đó hạ bé xuống để bé nhìn thấy chiếc hộp ở dưới đất.

♦ Trong và ngoài: Đặt các hình khối trong một chiếc hộp hoặc trong một cái xô, đổ các hình khối ra ngoài. Làm tương tự với những đồ vật khác.

♦ Rộng và đầy: Đổ đầy nước vào một cái thùng sau đó đổ hết nước đi, đổ đầy cát vào thùng để rồi sau đó lại đổ hết cát ra.

♦ Đứng và ngồi: Nắm tay bé, đứng cùng bé rồi sau đó ngồi xuống cùng bé. Có thể chơi thì đứng lên ngồi xuống với bé.

♦ ướt và khô: So sánh một chiếc áo ướt với một chiếc khăn tắm khô, so sánh mái tóc ướt mới gội của bé với mái tóc khô của bạn.

♦ To và nhỏ: Đặt một quả bóng to cạnh một quả bóng nhỏ, chỉ cho bé thấy qua gương quả bóng to của mẹ, quả bóng bé của bố.

Giải thích về môi trường và các nguyên nhân, ảnh hưởng. Mặt trời sáng để chúng ta có ánh sáng, Tủ lạnh làm cho thực phẩm lạnh để thực phẩm tươi và giữ nguyên được vị ngon. Mẹ dùng một chiếc bàn chải nhỏ để đánh răng cho con, một chiếc bàn chải to để có sàn nhà. Bật công tắc trên tường lên phía trên và căn phòng sáng lên. Đẩy công tác xuống phía dưới và căn phòng tối đi. Nếu con xé sách, chúng ta sẽ chẳng có gì để đọc nữa, v.v… Mở rộng nhận thức, hiểu những điều xung quanh, nhận biết được cảm giác, nhu cầu và cảm xúc của người khác là những bước quan trọng để bé có thể thực sự làm chủ được ngôn ngữ và hiểu chứ không chỉ học vẹt hàng loạt những từ vô nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *