3 Dạng đau ngực thường gặp không nguy hiểm đến tính mạng | Benhvienmayin.com

Một số loại đau ngực nên đưa bạn đến phòng cấp cứu ngay lập tức.

Nếu bạn cảm thấy đau, áp lực hoặc khó chịu ở trung tâm ngực hoặc ở cánh tay, lưng, hàm, cổ hoặc dạ dày – cùng với khó thở, đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn, mệt mỏi hoặc chóng mặt – trong ít nhất năm phút, hãy gọi 9-1-1.

Những triệu chứng này có thể báo hiệu một cơn đau tim , hoặc nhồi máu cơ tim. Điều trị ngay lập tức là điều cần thiết để cứu cơ tim.

Nhưng khi cơn đau ngực thoáng qua, đó thường là một điều gì đó khác biệt. Hãy cùng Benhvienmayin.com đi tìm hiểu 3 loại đau ngực này ngay bên dưới nhé!

Người đàn ông bị đau ngực

Các triệu chứng gợi ý vấn đề khác

Như bác sĩ tim mạch của Phòng khám Cleveland,  Curtis Rimmerman, MD , viết trong cuốn sách của mình về Hướng dẫn về các cuộc tấn công của Phòng khám Cleveland, các triệu chứng sau đây không có khả năng báo hiệu  cơn đau tim :

  1. Khó chịu ở ngực tạm thời, thường được đặc trưng là một tia sét hoặc điện giật. Khó chịu hoặc đau tim là không nguôi, thường trong vài phút. Khó chịu ở ngực tạm thời có nhiều khả năng là do chấn thương cơ xương hoặc viêm, hoặc đau dây thần kinh (ví dụ: xương sườn bị nứt, cơ kéo trong thành ngực hoặc bệnh zona liên quan đến ngực.)
  2. Xác định sự khó chịu ở ngực làm xấu đi sự thay đổi vị trí trong nhịp thở. Đau tim thường lan tỏa, hoặc tỏa ra. Khó chịu chính xác mà thay đổi theo nhịp thở có nhiều khả năng liên quan đến phổi (ví dụ, viêm màng phổi, viêm màng phổi; viêm phổi ; hoặc hen suyễn ).
  3. Ngực khó chịu hơn khi tập thể dục. Cơn đau liên quan đến tim thường trở nên tồi tệ hơn khi tập thể dục. Đau ngực sắc nét mà cải thiện khi di chuyển có nhiều khả năng có nguyên nhân khác (ví dụ, trào ngược axit .) 

Các triệu chứng đau tim rất khác nhau

Tiến sĩ Rimmerman nhấn mạnh rằng các triệu chứng  đau tim  hoặc đau thắt ngực  có thể khác nhau rất nhiều từ người này sang người khác. Một số người không có triệu chứng gì cả. Những người khác trải qua đau ngực nghiền nát. Vẫn còn những người khác có thể chỉ cảm thấy khó chịu cánh tay.

Bất kể vị trí của sự khó chịu, mọi người thường không thể tìm thấy một vị trí làm giảm cơn đau, bác sĩ Rimmerman viết. Họ cũng không thấy nhẹ nhõm bằng cách ăn chất lỏng, thuốc kháng axit hoặc hít thở sâu.

Khó chịu cơn đau tim là không nguôi, thường kéo dài năm phút trở lên (lên đến nửa giờ hoặc, hiếm khi, hai giờ). Đó là khi điều quan trọng là gọi 9-1-1 để được điều trị khẩn cấp.

Nếu khó chịu ở ngực là thoáng qua nhưng nghiêm trọng, hãy hẹn gặp bác sĩ chăm sóc chính của bạn.

Nhưng khi nghi ngờ, bác sĩ Rimmerman khuyên, hãy hết sức thận trọng và hãy đến gặp bác sĩ hoặc phòng cấp cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *