Cách nấu món giấm xơ mít cá lóc ngon

Món giấm xơ mít cá lóc là một món ăn vô cùng ngon, mát và đặc biệt bổ dưỡng. Nếu ăn vào mùa hè thì mát mẻ và tạo nên cảm giác vô cùng khoan khoái. Ai đã từng ăn món này thì sẽ nhớ không bao giờ quên. Tôi dám khẳng định rằng, món ăn này một khi đã ăn thì sẽ không bao giờ muốn ngừng lại. Một món đặc trưng với người dân miền Trung mà vị của nó thì ở đâu cũng yêu thích.

Nguyên liệu:

  • Cá lóc đồng 1 con khoảng 700 gram.
  • Xơ mít muối chua 1 tô đầy
  • Đậu phộng tươi 200 gram
  • Củ hành tăm: 2 muỗng
  • Đường, muối, bột ngọt, ớt đỏ. tiêu

Cách chế biến:

Xơ mít chua được muối từ xơ của trái mít chín. Ưu tiên xơ của trái mít dai. Bởi vì khi muối thì nó sẽ thơm, chín đều, có vị chua vừa phải và đặc biệt tươi xốp.

Bạn cũng nên lấy một ít nước để tạo thêm vị chua và độ thơm cho nồi giấm của mình.

Xơ mít bạn băm nhỏ tất cả rồi cho vào nồi. Cho cả nước của xơ vào luôn để tạo đủ độ chua. Bạn nên chọn loại xơ mít đã được muối trong khoảng một tuần là ngon nhất. Bởi với khoảng thời gian này thì xơ sẽ chín và có độ chua thích hợp để nấu các món giấm.

Bạn giã nhỏ đậu phộng và cho vào một lượt xơ đã băm nhỏ. Hành tăm cũng giã nhỏ và cho vào luôn.

Bạn cho một ít dầu ăn và ít đường vào rồi trộn đều.

Nướng cá lóc. Cá lóc đồng bạn nên rửa sạch rồi nướng bằng than hồng. Lưu ý là không cần nướng chín, mục đích chủ yếu là nướng cho cá chín lớp da và lớp thịt cá ngoài cũng như có tác dụng giữ được chất ngọt của cá.

Sau khi bạn đã làm đúng các thao tác trên thì bạn bật lửa và nấu nồi giấm đã chuẩn bị sẵn đó. Khi mà mọi thứ đã dậy mùi và được khoảng 10 phút thì bạn cho thêm nước dùng vừa phải vào nồi. Khi nồi giấm đã sôi đều thì bạn cho cá lóc nướng đó vào. Đậy vung và đun thêm khoảng 10 phút là được. Bạn nêm nếm vừa ăn là nồi giấm xơ mít cá lóc gần như đã hoàn thành.

Công việc cuối cùng là bạn lấy cá lóc ra đĩa. Tùy cách ăn của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ có cách dùng con cá này.

Cá có thể dùng để ăn cùng hoặc bạn lóc thịt của nó và bỏ đi phần xương. Phần thịt bạn trộn đều vào nồi giấm để tăng thêm độ ngọt của giấm.

Cách ăn: Nồi giấm này bạn nên ăn với cơm trắng thì tuyệt ngon.

Nồi giấm có vị thơm của cá, hành tăm, vị ngọt của cá lóc và đậu phộng. Thêm chút bùi và thực sự là rất tuyệt vời.

Khi ăn bạn sẽ cảm giác được vị chua của nồi giấm và nó còn dễ chịu và tự nhiên hơn là nồi canh chua kiểu miền Nam rất nhiều.

Ăn món này vào mùa hè sẽ giải nhiệt và tạo cảm giác vô cùng ngon miệng. Dĩ nhiên, độ bộ dưỡng của món ăn này thì rất cao. Chất dinh dưỡng có trong món này cao lại dễ tiêu. Các chất đều bổ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa cực tốt. Nhiều người ăn món này xong thì toát mồ hôi giống như đang đắp chăn ga gối sỉ mùa hè để ngủ. Ăn xong thì hết bệnh vặt. Nó giống như khi máy chụp hình bị lỗi mà bạn đem đi sửa máy ảnh canon vậy.

Món ăn này nổi tiếng khắp miền Trung bởi rất ngon và bổ dưỡng. Hơn nữa nó rất quen thuộc với dân quê. Người nơi khác nếu một lần ăn món này cũng sẽ không bao giờ quên được. Nó giống như một chiếc máy ảnh trục trặc mà bạn đã sửa chữa body canon vậy.

Món ăn chân quê do mà nó theo suốt cuộc đời con người miền Trung trong ký ức.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *