Một số món ngon nổi tiếng Tam Đảo

Cảnh sắc đẹp và nên thơ là vậy, nhưng đường trek Tam Đảo phần nhiều đi qua rừng rậm, rừng trúc, độ dốc không quá lớn nhưng một số đoạn, đặc biệt những đoạn gần tới đỉnh Thiên Thị, Thạch Bàn và phần lớn đường leo lên đỉnh Phù Nghĩa có độ dốc khá cao, nhiều đoạn gần như thẳng đứng, không có lối đi. Những trekker phải bám vào các rễ cây, tảng đá để leo lên.

Cá bống suối Tam Đảo: là cá bống cát, mình tròn lẳn, chắc, màu vàng nhạt hoặc vàng ươm. Ngày nay, không phải nơi nào cũng có cá bống cát, do đó được thưởng thức loại cá này ở Tam Đảo là một trải nghiệm bạn nên thưởng thức. Cá bống cát có thể chế biến thành nhiều món, món nào cũng hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngọt của thịt cá.

Tam Đảo không chỉ có khí hậu mát mẻ, nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn mà thổ nhưỡng nơi đây rất phù hợp với trồng rau Su Su. Một điều đặc biệt là Su Su trồng ở thị trấn Tam Đảo sau khi chế biến vẫn giữ được màu xanh tự nhiên, độ giòn, vị ngọt và hương thơm đặc trưng, không giống với bất kỳ vùng, miền trồng Su Su nào khác, quả Su Su

Đồ nướng Tam Đảo: Với khí hậu mát mẻ, Tam Đảo là địa điểm lý tưởng để thưởng thức đồ nướng, ở đây không quá khó để tìm được một quán nướng bình dân, các món như bò cuốn lá cải, bò cuốn nấm, chim cút nướng, gà nướng, thịt lợn xiên nướng,… là những món bạn nên thử.

Gà Tam Đảo chủ yếu là gà tre, gà ri, thả trên núi, vì thời tiết lạnh nên số lượng không nhiều. Vì thế nếu không tinh ý, bạn dễ ăn phải món gà mềm, bở được nhập mua dưới xuôi thường bán ngoài chợ. Gà Tam Đảo rất dai và thơm, được chế thành nhiều món ngon như luộc

Lợn mán: Nếu bạn có một đoàn hơn 10 người, bạn có thể mua một con lợn mán, nhà hàng sẽ chế biến, tổ chức thành 1 bữa tiệc buffet món nướng với lửa trại cho bạn đấy nhé.

Với khí hậu mát mẻ, Tam Đảo là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức các loại đồ nướng ngon. Ở Tam Đảo, không quá khó khăn để tìm được một quán nướng bình dân, các món như bò cuốn lá cải, bò cuốn nấm kim châm, chim cút nướng, gà nướng, thịt lợn xiên nướng,

Có thể đên Tam đảo vào bất cứ mùa nào, bởi thời tiết ở Tam Đảo quá lý tưởng. Chính bởi được bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh nên nhiệt độ ở Tam Đảo luôn thấp hơn so với Hà Nội. Thi thoảng tự thưởng cho mình một chuyến phượt Tam Đảo với bạn bè hoặc người thương là một ý kiến vô cùng tuyệt vời. Đảm bảo rằng lên rồi không muốn về, còn về rồi thì lòng tràn đầy nhớ nhung!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *