Cách lựa chọn thang cáp phù hợp để sử dụng trong công trình

Thang cáp không còn xa lạ gì với chúng ta trong việc lắp đặt các thiết bị điện. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với chất lượng tốt nhất chúng ta cần có sự hiểu biết về sản phẩm này. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Thang cáp là gì?

Thang cáp là một hệ thống đỡ và lắp đặt các loại dây điện, cáp điện (có bọc cách điện). Hệ thống thang cáp thường được sử dụng trong các tòa nhà chung cư, nhà xưởng, xưởng sản xuất,.. để mang đến những lợi ích và an toàn nhất. Vật liệu dùng để làm thang cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép tấm mạ kẽm, thép không rỉ (Inox) hoặc hợp kim nhôm.

Kết quả hình ảnh cho Thang cáp

Phân loại thang cáp

– Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng: đây là một trong những loại thang cáp điện được ưu chuộng nhất trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam tại nhiều nơi trên khắp cả nước. Loại thang cáp này thường để lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời hoặc những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động rỉ và ăn mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và có độ bền với thời gian.

– Thang cáp được sơn tĩnh điện: loại này thường để lắp đặt cho các công trình ở trong nhà, thang cáp được làm bằng tôn và được sơn tĩnh điện bên ngoài.

– Thang cáp Inox: độ bền rất cao, không bị tác động của môi trường nên được sử dụng ở những nơi đặc biệt có yêu cầu cao.

– Thang cáp được làm bằng tôn tráng kẽm: sản phẩm này cũng khá phổ biến trên thị trường. Thang cáp loài này được tráng một lớp kẽm mỏng ở bên ngoài, độ bền cao nhưng dễ bị trầy xước trong quá trình thi công, sử dụng nhiều cho các tòa chung cư, cao ốc,…

Những lưu ý trong việc lựa chọn thang cáp

Lựa chọn loại vật liệu cũng như lớp sơn bên ngoài của máng cáp điện phù hợp

– Để có thể tính toán chính xác thiết kế hệ thống thang máng cáp, thì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là bước quan trọng không thể bỏ qua.

– Hiện nay, tôn không gỉ, sơn tĩnh điện, nhúng nóng mạ kẽm, tôn mạ kẽm là những vật liệu thường được sử dụng phổ biến.

– Phần lớn máng điện sẽ được sử dụng ở môi trường ngoài trời. Do đó, người tiêu dùng nên lựa chọn những loại vật liệu cũng như lớp sơn bên ngoài phù hợp với môi trường lắp hệ thống thang máng cáp của mình.

Kết quả hình ảnh cho Thang cáp

Cân nhắc giữa những khay cáp hỗ trợ lẫn nhau

Giới hạn khả năng bảo vệ cáp của hệ thống máng cáp phụ thuộc vào cách lựa chọn chiều cao và độ dày máng cáp thích hợp. Để lựa chọn được loại máng cáp phù hợp, hãy biết cân nhắc giữa những khay cáp hỗ trợ lẫn nhau.

Chọn khoảng cách các cây đỡ trong thang cáp phù hợp

Cáp điện hoàn toàn được bảo vệ khi lắp đặt trong thang cáp. Trong trường hợp không có không gian chọn lựa thang cáp rộng hơn nên chọn thang cáp có thành cao hơn. Nên chọn lắp thêm nắp thang cáp ở nơi thang cáp được đặt gần lối đi, có nhiều người qua lại để đảm bảo an toàn.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có cách lựa chọn thang cáp phù hợp nhất. Cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để có thể chọn được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Điện thoại : 024.32.909.370 – Fax : 024.32.909.370
Di động : 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Địa Chỉ Email : [email protected][email protected]
Website : www.phuclongintech

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *