4 lợi ích chính của vỏ dưa hấu

Dưa dấu có thể là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất vào mùa hè bởi trong một quả dưa có chứa đến 98% là nước. Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin A và C, kali, magiê và các chất dinh dưỡng quan trọng khác rất tốt cho cơ thể. 

Phần lớn, người ta chỉ ăn phần bên trong quả quả dưa hấu, tức là phần có màu đỏ hoặc hồng. Tuy nhiên, cũng giống như dưa chuột, toàn bộ quả này đều có thể ăn được (bao gồm cả phần vỏ màu xanh lá).

Vỏ là lớp vỏ màu xanh lá cây có chức năng bảo vệ và giữ nước an toàn bên trong. Nó hoàn toàn có thể ăn được. Dưới đây là một vài lợi ích của vỏ dưa hấu:

1. Cải thiện sinh lý, tăng cường ham muốn của đàn ông

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy phần vỏ dưa hấu có thể điều trị được tình trạng rối loạn cương dương nhẹ đến trun bình. Sức mạnh tăng cường ham muốn của nó đến từ các axit amin citrulline – phần lớn được tìm thấy ở vỏ dưa hấu.

Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng sự bổ sung L-citrulline có thể cải thiện sự cương cứng mà không có nhiều tác dụng phụ tiềm ẩn liên quan đến Viagra.

2. Nó có thể cải thiện hiệu suất thể thao

Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất của bạn trên giường thì citrulline cũng có thể cải thiện hiệu suất thể thao của bạn. Để có được nó một cách tự nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên ăn vỏ dưa hấu ngâm.

3. Nó có thể làm giảm huyết áp của bạn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung chiết xuất dưa hấu có thể giúp người trưởng thành béo phì có thể kiểm soát huyết áp của họ.

Dưa hấu cũng là một loại thuốc lợi tiểu tiềm năng, thường được kê đơn cho những người bị huyết áp cao. Hãy thử đông lạnh cả lát dưa hấu để có một món ngon vào ngày hè.

4. Nó có thể chống ung thư tiền liệt

Dưa hấu là một nguồn tuyệt vời của lycopene, một chất chống oxy hóa cực kỳ quan trọng để chống ung thư tuyến tiền liệt.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để thiết lập mối quan hệ cụ thể giữa lypocene và phòng chống ung thư, nhưng các nghiên cứu sơ bộ đã chứng minh được điều này. Lycopene cũng được tìm thấy trong vỏ của cà chua, vì vậy ngoài ăn vỏ dưa hấu thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử vỏ cà chua.

Đặc tính lợi tiểu của dưa hấu cũng có thể giúp giữ cho đường tiết niệu của bạn hoạt động tốt.

Một vài lợi ích của vỏ dưa hấu đã được chứng minh mặc dù vỏ dưa hấu rất khó ăn. Vì thế, bạn có thể lựa chọn ăn nó hoặc không ăn đều được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *