Trước khi mua máy chiếu cho hội thảo, bạn cần quan tâm đến những điều này

Bạn đã sẵn sàng cho sự kiện lớn của mình nhưng có một số vấn đề chưa được giải quyết: Bạn chưa có máy chiếu và bạn không biết chọn cái nào? Do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh được chiếu nên rất khó để biết được máy chiếu nào sẽ hoạt động tốt nhất cho sự kiện của bạn. May mắn thay, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra các điều kiện để chọn lựa được một chiếc máy chiếu dùng cho hội trường, sự kiện tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bên dưới đây:

Địa điểm của bạn sáng như thế nào?

Nếu sự kiện của bạn đang diễn ra trong một căn phòng hoàn toàn tối, bạn có thể không cần một máy chiếu quá sáng. Tuy nhiên, nếu bạn dự định bật một số đèn hoặc có ánh sáng mờ, một máy chiếu sáng hơn có thể sẽ tốt hơn cho nhu cầu của bạn. Do ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng của bóng đèn có thể khiến cho hình ảnh được chiếu khó nhìn thấy hơn nếu chiếc máy chiếu đó không có cường độ sáng cao. Vì vậy, bạn sẽ cần một máy chiếu có độ sáng tầm khoảng từ 3800 – 5000 Lumens (tùy thuộc vào diện tích chiếu như thế nào)

Màn hình của bạn có kích thước bao nhiêu?

Màn hình càng lớn thì càng phải cần tới một chiếc máy chiếu có bóng đèn sáng hơn vì chúng cần lấp đầy hết diện tích đó. Ví dụ, máy chiếu có cường độ sáng 3000-4000 Lumens sẽ tốt hơn nhiều so với máy chiếu có cường độ sáng chỉ 1000-2800 lumens khi chiếu lên màn hình lớn có kích thước 120-150 inch trong khoảng cách 2-3m. Một máy chiếu sáng hơn sẽ cho phép tất cả mọi người trong sự kiện đó có thể nhìn thấy rõ những nội dung được chiếu lên màn hình. Nếu bạn không chắc chắn được màn chiếu lớn hay nhỏ như thế nào thì tốt hơn hết vẫn nên thận trọng chọn máy chiếu có độ sáng lớn hơn.

Nội dung nào đang được chiếu?

Các dạng nội dung chiếu khác nhau đòi hỏi mức độ sáng và độ phân giải khác nhau. Nội dung chi tiết cao như phim HD có thể sẽ cần phải có một chiếc máy chiếu sáng cùng độ phân giải cao để có thể hiển thị được đầy đủ tất cả các chi tiết. Mặt khác, nếu chỉ trình chiếu biểu đồ đơn giản hoặc văn bản thì máy chiếu đó không cần phải quá sáng. Bạn cũng có thể chọn máy có độ phân giải thấp hơn tùy thuộc vào mức độ đơn giản của nội dung.

Tóm lại, bạn cần chú ý đến một số quy tắc khá phổ biến mà chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng dưới đây:

– Máy chiếu SD 2800 Lumens: Hoạt động tốt cho màn hình có kích thước từ 60-90 inch trong phòng tối.

– Máy chiếu SD 4200 Lumens hoặc máy chiếu led hd 4500 Lumens – Hoạt động tốt cho màn hình có kích thước từ 100 – 120 inch, trong phòng có ánh sáng

– Máy chiếu SD 5000 Lumens hoặc máy chiếu HD 6000 Lumens – Hoạt động tốt đối với màn hình có kích thước từ 120-150 inch, có nhiều ánh sáng như phòng hội nghị.

Trên đây là cách chọn máy chiếu cho văn phòng, sự kiện, hội nghị mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *