5 Tính năng quan trọng trong một chiếc máy chiếu doanh nghiệp

Mua máy chiếu không phải là một khoản đầu tư nhỏ vì vậy bạn cần phải suy nghĩ và tính toán cẩn thận về cách bạn sẽ sử dụng máy chiếu đó có phù hợp với yêu cầu trình chiếu doanh nghiệp và mức ngân sách hiện tại của bạn hay không. Tìm hiểu những yếu tố để xem xét lựa chọn máy chiếu cũng là một gợi ý không tồi. Vì thế, bạn nên tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi. 


Máy chiếu DLP hay LCD? 


LCD (Liquid Crystal Display) và DLP (Xử lý ánh sáng kỹ thuật số) là 2 trong số các công nghệ hiển thị được áp dụng nhiều nhất trong các mã máy chiếu văn phòng, hội họp được bán trên thị trường. Các nhà sản xuất có xu hướng áp dụng các công nghệ chiếu này nhiều hơn bởi vì chúng có nhiều ưu điểm hơn. Không thể phủ nhận rằng nó mang lại những kết quả tốt nhất cho mục đích chiếu của người dùng


Độ phân giải máy chiếu


SVGA (800 x 600), XGA (1024 x 768), 1080P (Rạp hát tại nhà), WXGA (Màn hình rộng 1280 x 720), SVGA (1280 x 1024) hoặc UXGA (1600 x 1200)? Độ phân giải của máy chiếu càng cao, giá càng cao. Nếu bạn sử dụng máy chiếu LCD của mình chủ yếu cho các bài thuyết trình PowerPoint thì độ phân giải SVGA sẽ ổn, trong khi XGA là một lựa chọn tốt để hiển thị dữ liệu số. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị các chi tiết khó, rắc rối một cách rõ ràng và chính xác nhất thì một chiếc máy chiếu LCD có độ phân giải cao hơn là điều cần thiết.


Độ sáng máy chiếu


Số Ansi Lumens càng cao thì sản lượng ánh sáng của máy chiếu LCD càng sáng. Máy chiếu 35000-4000 Lumens cung cấp đủ ánh sáng cho các mục đích kinh doanh hoặc lớp học bình thường trong khi máy chiếu 4000 trở lên tạo ra ánh sáng lớn để chiếu trong phòng hội nghị hoặc giảng đường lớn. Như vậy, với quy mô trình chiếu càng lớn thì càng phải cần tới máy chiếu cường độ sáng càng cao. Ví dụ, máy chiếu hội trường có cường độ sáng trên 4000 Lumens sẽ được dùng cho các sự kiện, hội nghị, buổi lễ lớn. 


Một vài thương hiệu có máy chiếu với độ sáng cao như máy chiếu Optoma giá rẻ, Epson, Viewsonic, BenQ, Sony


Độ tương phản màn hình máy chiếu


Khi tỷ lệ tương phản càng cao thì độ họa và hình ảnh video sẽ càng rõ ràng. Nếu bạn muốn chọn một chiếc máy chiếu LCD hoặc DLP có tỷ lệ tương phản cao thì bạn có thể dùng nó trong không gian có nhiều ánh sáng xung quanh hoặc bật đèn. 


Kết nối máy chiếu


Khi bạn mua bất kỳ máy chiếu nào dù là cho gia đình, kinh doanh giải trí, lớp học hay văn phòng thì yếu tố kết nối cũng quan trọng. Dĩ nhiên, nếu so sánh một chiếc máy chiếu có kết nối không dây với một chiếc máy chiếu không hỗ trợ kết nối không dây thì bạn nên chọn máy chiếu kết nối không dây rồi đúng không. Mặt khác, cần kiểm tra xem máy chiếu đó có trang bị đủ các cổng kết nối thông dụng như USB, HDMI, S-video,.. hay không để đáp ứng nhu cầu tương tác với nhiều nguồn thiết bị khác nhau. 


Một số nhà sản xuất như thương hiệu may chieu Viewsonic cung cấp kết nối WiFi cho sản phẩm của họ nên không cần phải dùng đến cáp trực tiếp. 


Tuổi thọ bóng đèn


Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần xem xét khi mua máy chiếu là tuổi thọ của bóng đèn. Đối với một chiếc máy chiếu LED kèm theo các chế độ tiết kiệm điện năng sẽ giúp người dùng hạn chế được chi phí vận hành. Các máy chiếu này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. 


Tech360 bán máy chiếu văn phòng giá rẻ, chất lượng nhất. Bạn có thể gọi tới số hotline của chúng tôi để được trực tiếp tư vấn mua hàng nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *