Lợi ích của dầu dừa đối với tóc

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho một mái tóc mềm mại và bóng mượt thì hãy thử với một lọ dầu dừa nguyên chất, nó phù hợp với hầu hết các loại tóc. Loại dầu dừa tự nhiên này chứa nhiều axit béo có thể giúp sửa chữa những hư tổn hàng ngày, cải thiện kết cấu và phục hồi sự bóng mượt cho mái tóc của bạn. 

Lợi ích của dầu dừa đối với tóc 

Tóc khỏe mạnh phụ thuộc vào protein – thành phần chính cấu tạo nên tóc. Tuy nhiên, các quá trình hóa học như nhuộm, uốn, ép,.. thậm chí các hoạt động hàng ngày như gội đầu và tạo kiểu tóc đều có thể làm hỏng protein và tàn phá mái tóc của bạn.

Có một số bằng chứng cho thấy axit lauric (một loại chất béo bão hòa có nhiều trong dầu dừa) có thể có lợi cho tóc của bạn bằng cách bảo vệ chống mất protein.

Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa là loại dầu duy nhất có khả năng phục hồi tóc hư tổn, sử dụng như một loại dầu dưỡng cho tóc trước và sau khi gội.

Cách sử dụng dầu dừa trong chăm sóc tóc 

Mặc dù chúng rất có lợi cho tóc nhưng dầu dừa có thể làm tóc của bạn bị xỉn màu, bóng nhờn nếu như sử dụng quá mức. Để tránh tích tụ, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ, không nhiều hơn một muỗng cà phê và xoa nhẹ dầu qua tóc, bắt đầu từ phần giữa và tiếp tục đến phần ngọn.

Để có kết quả tốt nhất, một số chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên sử dụng dầu dừa khoảng hai đến ba lần một tuần. Người ta nói rằng sử dụng dầu dừa thường xuyên có thể dần dần tăng cường kết cấu tóc, giảm khô và chống xoăn.

Một số người thấy rằng bôi dầu dừa trực tiếp lên da đầu có thể làm giảm khô da, nhưng những người khác phải vật lộn với các vấn đề như kích ứng và lỗ chân lông bị tắc. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng dầu dừa trên da đầu, hãy thận trọng bằng cách bắt đầu với một lượng rất nhỏ.

4 cách dễ dàng để sử dụng dầu dừa

Dưới đây là bốn cách đơn giản để làm sống lại thói quen chăm sóc tóc của bạn với dầu dừa:

– Trước khi áp dụng dầu dừa lên tóc, bạn có thể ngăn tóc ngấm nhiều nước. Hãy thử thoa dầu dừa khoảng 15-30 phút trước khi gội, tập trung vào phần giữa và ngọn tóc.

– Giống như bất kỳ loại dầu xả nào, dầu dừa có thể giúp củng cố thân tóc và ngăn ngừa gãy rụng. Bạn có thể sử dụng dầu dừa thay thế cho dầu xả tiêu chuẩn, hoặc chỉ cần thêm một vài giọt dầu vào dầu xả thông thường của bạn để tăng sức mạnh làm mịn của nó.

– Để hấp thụ dễ dàng và tạo kiểu tối ưu, hãy đảm bảo thoa dầu lên tóc ẩm.

– Như một mặt nạ siêu dưỡng tóc, hãy xoa một hoặc hai muỗng cà phê lên tóc và có tác dụng làm mềm tóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *