Tờ báo hàng đầu của Anh Metro báo hiệu Bitcoin và “kỷ nguyên vàng của tiền điện tử”

Tờ báo Metro nổi tiếng của Vương quốc Anh đã giải thích những lý do dẫn đến xu hướng tăng giá đáng ngạc nhiên của Bitcoin. Bài viết rất chi tiết và có kèm theo video giải thích đầy đủ về Bitcoin.
Nhìn chung, toàn bộ video đều tỏ thái độ vô cùng lạc quan đối với Bitcoin về lâu dài. Thay vì thận trọng chống lại BTC, video dường như khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử. Đồng thời, các thuật ngữ cũng được giải thích theo cách đơn giản nhất và hướng dẫn phương thức mua tài sản tiền điện tử.

Metro cho thấy giá trị Bitcoin lên đến hàng triệu

Công chúng tỏ ra thích thú khi nhìn thấy phương tiện truyền thông chính thống cởi mở tiếp cận Bitcoin. Ở những nơi khác, các ấn phẩm phi tiền điện tử đã và đang cung cấp một cái nhìn cân bằng hơn nhiều về ngành công nghiệp đang trên đà phát triển.

Cho đến nay trên các phương tiện truyền thông chính thống, dường như Bitcoin đã được phổ biến rất nhiều đến công chúng. Được lưu hành trên hầu hết mọi xe buýt và xe lửa trong cả nước, tờ báo Metro của Anh được nhiều người yêu thích vì nó ít đăng tải các sự kiện có ít thành kiến chính trị hơn so với các ấn phẩm khác.

Gần đây nhất, phiên bản trực tuyến của ấn phẩm đã giới thiệu câu chuyện của Bitcoin đến các độc giả. Bài viết này được lấy cảm hứng từ cuộc bạo loạn ở Hồng Kông: “Bạo loạn tại Hồng Hồng” và “mọi người đang mua Bitcoin như một phương tiện tháo chạy vốn”.

Chủ đề Hồng Kông của bài viết được sử dụng như một cái cớ mỏng manh để dẫn dắt cho nội dung tăng giá của Bitcoin. Bài báo tiếp tục giải thích ngắn gọn Bitcoin là gì.

Về cơ bản, bài viết khá chi tiết, nhưng một trong những điều đáng chú ý nhất là nó không đề cập đến việc Bitcoin được sử dụng như một phương tiện để giao dịch ma túy trên Dark Web hoặc như một công cụ rửa tiền quốc tế. Đây là có lẽ là một điểm bất thường hoàn toàn cho một bài viết truyền thông chính thống đang cố gắng giải thích Bitcoin là gì.
Quan điểm ủng hộ Bitcoin tiếp tục được đề cập trong một video giải thích dài bốn phút. Mở đầu là lịch sử cực kỳ ngắn gọn về BTC: hệ thống trao đổi ban đầu được thay thế bằng “vàng, chính phủ và lòng tham”. Tuy nhiên, câu tiếp theo thể hiện rõ quan điểm ủng hộ của cả video:

“Bây giờ, một cách giao dịch mới đang bùng nổ khi chúng ta bước vào thời kỳ hoàng kim của tiền điện tử”.

Video chủ yếu tập trung vào Bitcoin, với lý do đây là crypto đầu tiên và là “coin giật tít ở khắp các mặt báo”. Người xem được giới thiệu về một trong những lập luận chính chống lại tiền fiat:

“Tiền tệ mà chúng ta sử dụng ngày nay, như đồng bảng Anh, Euro, đô la Mỹ không có giá trị gì, nhưng nó là đại diện của Federal Reserve hoặc vàng.”

Thật không may, người dẫn chương trình đã không cắt câu đó trước từ “nhưng” hay ít nhất là đưa ra lời giải thích về cách thức hoạt động của ngân hàng dự trữ phân đoạn và thực tế là không có vàng. Tuy nhiên, chúng tôi rất hoan nghênh nỗ lực làm nổi bật quan điểm tiền fiat không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì khác ngoài niềm tin.

Những phần khác trong video có đề cập đến bản chất phi tập trung của Bitcoin so với ngân hàng trung ương, giới thiệu ngắn gọn về cách khai thác tiền điện tử và cách mua Bitcoin. Quá trình này được mô tả là là “giống như bạn mua bất cứ thứ gì trên internet”.

Mặc dù dark web được đề cập trong video, nhưng chỉ nói qua và ngụ ý rõ ràng đó là một giai đoạn ngắn trong câu chuyện Bitcoin. Video cũng không đề cập đến rửa tiền hoặc tội phạm tài chính khác thường được các nhà quản lý và các nhà lập pháp trích dẫn như một mối quan ngại về công nghệ.

Đoạn clip kết thúc bằng cách khẳng định sự lạc quan trong tương lai của Bitcoin. Cụ thể:

“Chúng tôi đang ở thời kỳ phát triển nhất của kỷ nguyên sử dụng Bitcoin thay vì tiền mà chúng tôi thường sử dụng …”.

Sau cùng, video khẳng định có rất nhiều sự khác biệt giữa tiền trong ngân hàng và Bitcoin. Tuy nhiên, chúng tôi thích sự đổi mới đối với những gì mà đa số mọi người đều tin tưởng đúng hoặc sai.

Khảo sát công khai cho thấy người dân Áo từ chối Bitcoin

Phần lớn người dân Áo hoài nghi về các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin, theo một khảo sát mới của ING International.

Chỉ có 13% những người tham gia từ Áo bày tỏ sự lạc quan đối với tiền điện tử, khiến đất nước trở thành một trong những khu vực công khai chống Bitcoin nổi bật nhất thế giới. Mặt khác, ING nhận thấy rằng những người bị lệnh trừng phạt nhắm đến, chẳng hạn như Thổ Nhĩ Kỳ, lại dễ dàng chấp nhận thị trường hơn, với 62% trong số họ đồng ý sử dụng chúng trong tương lai. Những người ủng hộ Bitcoin cởi mở khác đến từ Romania (44%), Ba Lan (43%) và Hoa Kỳ (31%).

 Biểu đồ khảo sát  – Nguồn: ING International

Luôn ghét Bitcoin

ING lưu ý rằng sự hoài nghi của người Áo đối với Bitcoin đã tăng lên trong 12 tháng qua. Năm ngoái, gã khổng lồ trong ngành ngân hàng tuyên bố rằng, 20% người Áo sẵn sàng thử tiền điện tử. Trong số đó, 20% tin rằng Bitcoin là tương lai của thanh toán kỹ thuật số trong khi 17% cho biết họ sẽ mua nó. Tuy nhiên, vào năm 2019,  chỉ số đó từ 20% đã giảm lần lượt xuống còn 17% và 14%.

Các cuộc khảo sát quốc tế của ING luôn cho thấy rất rõ rằng người Áo đặt tiền của họ vào vấn đề: bảo mật trong các giao dịch thanh toán và đầu tư. Tuy nhiên, họ muốn tránh những rủi ro từ biến động giá mạnh của Bitcoin.

“Do đó, không có gì lạ khi tiền điện tử lại không được yêu thích tại đất nước này. Ngoài ra, chỉ có 15% người Áo hiện tin rằng giá của các loại tiền kỹ thuật số sẽ tăng trong 12 tháng tới”, các chuyên gia của ING nhận xét.

ING cho biết thêm rằng chỉ có 5% những người tham gia khảo sát ở Áo đã đồng ý với triển vọng nhận tiền lương bằng Bitcoin. Trong khi đó, 12% cho rằng các ngân hàng nên bắt đầu cung cấp các tài khoản hỗ trợ tiền điện tử, đây là tỷ lệ chấp thuận ít nhất trong số các quốc gia châu Âu.

Nhưng họ có kiến thức về Bitcoin

Là một phần của cuộc khảo sát, ING cũng đã khảo sát kiến thức về tiền điện tử của họ. Công ty nhận thấy rằng người Áo có trình độ hiểu biết cao nhất. Họ biết nhiều về Bitcoin hơn so với người dân châu Âu tham gia cuộc khảo sát tương tự. Kết quả đã khiến ING kết luận rằng những người hiểu về mô hình hoạt động của Bitcoin có xu hướng từ chối nó nhiều hơn.

Người dân Áo chủ yếu nghiên cứu Bitcoin từ các phương tiện truyền thông truyền thống, như WSJ và Financial Times, cùng như các trang web chuyên về tiền điện tử.

Pomp  @APompliano
Very important reminder as we enter the next Bitcoin bull market:

– BTC is very volatile
– You can lose all of your money
– Only invest what is ok to lose
– Twitter is not investment advice
– Don’t buy BTC with credit cards
– Keep low time preference
– Do your own research


2.63118:51 – 13 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

844 người đang nói chuyện về điều này
“Lời nhắc rất quan trọng khi chúng tôi tham gia vào thị trường bull Bitcoin:

– BTC rất biến động
– Bạn có thể mất tất cả tiền của mình
– Chỉ đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất đi
– Twitter không phải là lời khuyên đầu tư
– Đừng mua BTC bằng thẻ tín dụng
– Sừ dụng khung thời gian thấp
– Tự nghiên cứu về thị trường.”

ING đã đưa ra kết luận sau khi khảo sát khoảng 15.000 người tại 13 quốc gia châu Âu (Bỉ, Đức, Pháp, Anh, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Áo, Ba Lan, Romania, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc). Công ty cũng lấy câu trả lời từ công dân Hoa Kỳ và Úc.

Luxembourg và Hà Lan đã giành vị trí thứ 02 trong số các quốc gia có nhiều người chống Bitcoin nhất. Bỉ và Đức là những nước nằm ở vị trí tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *