Bakkt: Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng tới

Công ty con của Intercontinental Exchange, Bakkt đã công bố vào hôm thứ 6 rằng họ đã giành được một điều lệ ủy thác của tiểu bang New York thông qua Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS). Sự chấp thuận này đã mở đường công ty cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý rất được mong đợi. Công ty dự định ra mắt sản phẩm vào ngày 23/09. Xem thêm: huobi token là gì

Bakkt, lần đầu tiên được công bố vào tháng 8 năm ngoái, đã làm việc dựa trên các phê duyệt theo quy định để cung cấp các sản phẩm trong năm qua. Họ dự định cung cấp hai loại hợp đồng: hợp đồng hàng ngày và hợp đồng hàng tháng. Cả hai sẽ được giải quyết tại Bakkt Warehouse, một bộ phận của công ty ủy thác điều lệ ở New York.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu, CEO của Bakkt Kelly Loeffler đã viết rằng “các hợp đồng của chúng tôi đã nhận được tín hiệu đèn xanh từ CFTC thông qua quá trình tự chứng nhận và thử nghiệm sự chấp nhận của người dùng đã bắt đầu trước đó”.

“Với sự chấp thuận của Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York cho phép tạo ra Bakkt Trust Company, là một công ty giám sát đủ điều kiện, Bakkt Warehouse sẽ lưu giữ Bitcoin cho các hợp đồng tương lai được chuyển giao”, cô nói. “Nó sẽ cung cấp cho khách hàng sự rõ ràng và bảo tính mật theo quy định chưa từng có tại một sàn giao dịch theo quy định, có thể truy cập được trên toàn cầu trong một thị trường được bảo vệ bởi cơ sở hạ tầng cấp thể chế”.

Cô tiếp tục bổ sung thêm:

“Đặc biệt, các hợp đồng tương lai bitcoin của Bakkt sẽ không dựa vào các thị trường giao ngay không được kiểm soát về giá thanh toán, do đó sẽ đóng vai trò là cơ chế phát hiện giá minh bạch cho giá chuẩn đối với Bitcoin. Tầm quan trọng của sự khác biệt này chỉ được khuếch đại bởi các báo cáo về hoạt động thị trường giao ngay bị thao túng và các mối quan tâm khác như chính sách chống rửa tiền không nhất quán và chính sách kiểm soát yếu kém”.

Hợp đồng hàng tháng vs hợp đồng hàng ngày

Vào hôm thứ Sáu, Loeffler nói rằng hợp đồng hàng ngày của Bakkt, sẽ bị giới hạn và có thể cung cấp một sự thay thế cho các thị trường giao ngay không được kiểm soát cho các trader. Xem thêm: huobi pro login

“Hợp đồng hàng ngày được thiết kế để cung cấp một công cụ margin”, cô nói. “Vì vậy, khi bạn nghĩ về việc giao dịch trên sàn giao dịch tương lai, bạn sẽ hoạt động trong một sàn giao dịch được quy định theo thể chế liên bang”.

Loeffler đã không nói rằng tính đòn bẩy sẽ có sẵn cho các hợp đồng margin. Những chi tiết như vậy dự kiến sẽ được làm sáng tỏ trong vài tuần tới.

Đối với hợp đồng tương lai hàng tháng của Bakkt, lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, Loeffler cho biết họ đã bổ sung một “đường cong giá chuyển tiếp” (forward pricing curve) cho các nhà đầu tư.

Các hợp đồng hàng tháng sẽ cho phép bất kỳ nhà đầu tư nào để tâm về bitcoin tối đa 12 tháng, cô cho biết:

“Một điều khác quan trọng đối với hợp đồng hàng tháng là nó cung cấp khả năng chớp lấy thời cơ vào các thời điểm khác nhau trong năm tới để bổ sung giao dịch… và khoảng thời gian của hợp đồng, ví dụ như sự kiện halving vào năm tới, bạn sẽ có thể quan sát cẩn trọng khoảng thời gian đó vào năm 2020”.

Dịch vụ cốt lõi mà Bakkt sẽ cung cấp là “sự giám sát an toàn theo quy định của tổ chức”, bên cạnh giao dịch quy mô tổ chức, cô nói. Bản thân Bakkt không phải là một sàn giao dịch, mà sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của công ty mẹ.

Do đó, ICE Futures Hoa Kỳ sẽ cung cấp các dịch vụ trao đổi thực tế, trong khi Bakkt và warehouse của nó sẽ cung cấp các dịch vụ lưu ký mà các hợp đồng được giao thực tế của nó yêu cầu.

Một chặng đường dài

Công ty anh em của Sàn giao dịch chứng khoán New York ban đầu dự định sẽ được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) phê duyệt các hợp đồng đề xuất và công bố ngày ra mắt vào tháng 12 năm 2018 khi ICE lần đầu tiên ra mắt công ty.

Các quy định đã buộc Bakkt phải lùi ngày vài lần. Đáng chú ý nhất là, Bakkt đã công bố vào tháng 5 năm 2019 rằng họ đã tự chứng nhận các hợp đồng tương lai của mình thông qua CFTC, xuất phát từ mục tiêu trước đó là được cơ quan phê duyệt sản phẩm.

Một tháng sau, họ tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm sự chấp nhận của người dùng vào ngày 22/07 – về cơ bản, đảm bảo rằng khách hàng và trung tâm thanh toán bù trừ có thể kết nối với cơ sở hạ tầng của Bakkt, – và bắt đầu làm việc với các khách hàng tiềm năng.

Loeffler cho biết:

“Chúng tôi có khách hàng và các thành viên thanh toán bù trừ đã ở trong môi trường thử nghiệm. Chúng tôi dự đoán: việc hoàn tất thử nghiệm chấp nhận người dùng vào ngày 23 tháng 9 sẽ tăng tốc và chúng tôi sẽ làm việc với khách hàng onboarding và sẵn sàng cho ngày đầu tiên”.

Trong khi Bakkt có thể là người đầu tiên trong thị trường, song công ty vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh: nhà cung cấp phái sinh LedgerX và ErisX được hỗ trợ bởi TD Ameritrade cũng đang tìm cách cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin cho các nhà đầu tư. Seed CX và trueDigital cũng đang làm việc để khởi động các hợp đồng chuyển tiếp, một sản phẩm tương tự như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *