Nghe này fan Bitcoin ! Satoshi Nakamoto là ai không thành vấn đề, Steve Jobs từng bị coi là người cha đểu cáng

Một loạt các tin tức truyền thông về danh tính của Satoshi Nakamoto – nhà phát minh bí ẩn của Bitcoin xuất hiện đầy rẫy trên các mặt báo trong những tuần gần đây.
Theo đó, chủ đề gây sốt trong tuần này là phán quyết của tòa án trong vụ kiện trị giá 10 tỷ đô la chống lại Craig Wright.

Wright không phải Satoshi Nakamoto

Doanh nhân người Úc tuyên bố mình là Satoshi từ năm 2016.

Tuy nhiên, nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử không tin vào điều này. Và 2 thẩm phán chủ tọa phiên tòa cũng nhận định Wright không đáng tin.

Nguyên nhân chủ yếu là do Wright bị vạch trần một số lời nói dối.

Tạp Chí Bitcoin@tapchibitcoin
Hồ sơ vụ kiện #Kleiman : Lập luận của #CraigWright bị “vạch trần”. https://www.tapchibitcoin.vn/ho-so-vu-kien-kleiman-lap-luan-cua-craig-wright-bi-vach-tran.html … https://www.tapchibitcoin.vn/ho-so-vu-kien-kleiman-lap-luan-cua-craig-wright-bi-vach-tran.html …

Hồ sơ vụ kiện Kleiman : Lập luận của Craig Wright bị “vạch trần”

Tòa án ở Florida phát hiện cha đẻ Bitcoin tự xưng không chỉ nộp các tài liệu sai lệch trong lời khai trước đó mà còn nói dối về tranh chấp pháp lý.
tapchibitcoin.vn6:03 PM – Sep 1, 2019Twitter Ads info and privacy

See Tạp Chí Bitcoin’s other Tweets
“Thẩm phán trong vụ kiện Bitcoin trị giá 10 tỷ đô la đã vạch trần Craig Wright vì không có “bằng chứng đáng tin cậy”.

Bitcoin được xem trọng hơn cha đẻ của nó

Theo đó, có rất nhiều bài viết trực tuyến đả kích Craig Wright. Những kẻ thù ghét chế giễu anh ta là “Faketoshi” và là kẻ nói dối.

Thái độ khinh miệt ra mặt bắt nguồn từ việc người dùng Bitcoin không thể chấp nhận công nghệ mang tính cách mạng như vậy do người mà họ ghét phát minh ra.

Nhưng điều đó thật trẻ con và nực cười. Nếu bạn là một tín đồ thực sự thì Satoshi là ai không thành vấn đề. Nếu những người đam mê tiền điện tử tuyên bố thay đổi quan điểm về Bitcoin vì do người mà họ ghét tạo ra thì đó là kẻ mạo danh.

Người hâm mộ Bitcoin ca ngợi tiền điện tử vì họ cho rằng nó không phân biệt chủng tộc, giới tính, tôn giáo và chính trị. Nếu vậy, thực sự không quan trọng Satoshi là ai.

Thiên tài Steve Jobs từng bị coi là một người cha đểu cáng

Chẳng hạn, đã có rất nhiều tin tức cho rằng người sáng lập Apple Steve Jobs là một người cha đểu cáng. Chỉ cần hỏi Lisa Brennan-Jobs.

Lisa là kết quả của mối tình không ngôn chính danh thuận giữa Jobs và người yêu thời trung học Chrisann Brennan ở độ tuổi 20.
Jobs không chỉ từ chối quyền làm cha trong nhiều năm mà ông còn bị mẹ của con mình kiện về cấp dưỡng nuôi con. Ngay cả sau khi xét nghiệm ADN thì Jobs vẫn một mực phủ nhận ông không phải là cha của Lisa.

Sau khi Apple thành công, Steve miễn cưỡng đồng ý trả 500 đô la mỗi tháng để trợ cấp nuôi con theo lệnh của tòa án. Vào thời điểm đó, Jobs là một triệu phú.

Lisa : “Tôi không đủ sức thuyết phục cha mình”

Trong hồi ký năm 2018, Lisa Brennan-Jobs đã mô tả cách mà Jobs từ chối danh phận đã làm tổn thương cô. Brithan-Jobs viết:

“Tôi cảm thấy xấu hổ vì tôi có người cha này. Rõ ràng tôi không đủ sức thuyết phục cha tôi. Người đàn ông đáng kinh ngạc này phủi tay tất cả mọi thứ một cách dứt khoát. Tôi nghĩ, tôi có phải là một đứa bé xấu xí không?”

Nếu bạn hỏi những người cuồng iPhone có thích điện thoại của họ không trong khi người tạo ra nó là một kẻ đểu cáng thì hầu hết sẽ nói họ không quan tâm.

Tương tự như vậy, nếu danh tính Satoshi Nakamoto đã bị phát hiện và anh ta hóa ra là một kẻ vớ vẩn thì điều đó sẽ không thay đổi cách người chơi Bitcoin cảm nhận về nó.

Nếu có thay đổi thì tất cả những điều về kẻ giả mạo Satoshi chỉ đơn thuần nhấn mạnh nhận định của triệu phú Bitcoin Erik Finman.

Finman nói rằng việc chấp nhận Bitcoin đã bị đình trệ và rào cản đối với sự tăng trưởng liên tục dường như không thể vượt qua.

ERIK FINMAN @erikfinman
[email protected] & I are going to rise above it all and bring crypto to the masses in a way no one has done before.

Just wait. https://www.ccn.com/erik-finman-kill-libra-replace-bitcoin/ …

Erik Finman: My Cryptocurrency Will Kill Libra – and Replace Bitcoin – CCN Markets

Crypto millionaire Erik Finman says bitcoin is being replaced by Facebook’s Libra. But he says his app Metal Pay is the “Libra killer.”
ccn.com18505:31 – 21 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

149 người đang nói chuyện về điều này
“@MarshallHayner & Tôi đang vượt lên trên tất cả và mang tiền điện tử đến với công chúng theo cách chưa ai từng làm trước đây.

Đợi đấy”.

Đấu đá đang kìm hãm sự tăng trưởng của Bitcoin

Chính những lần đấu đá liên tục và nhỏ nhặt đã kìm hãm sự tăng trưởng của Bitcoin. Finman hỏi:

“Điều khác biệt giữa Bitcoin, Bitcoin Gold, Bitcoin Cash, Bitcoin SV và vô số các loại fork khác là gì? Cái nào là Bitcoin thật? Sự hỗn loạn này đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng giải quyết vấn đề và tương lai sáng lạng của Bitcoin”.

Finman nhắc đến “các phe phái tranh giành, các fork không ổn định và thông tin sai lệch” đang kìm hãm Bitcoin trên con đường phát triển đầy tiềm năng của nó. Trong khi điều này đang xảy ra, Finman ‘thừa nước đục thả câu’ và giành lấy sự chú ý cho chính tiền điện tử của mình.

Vậy Satoshi là ai? Có ai quan tâm không? Trong khi một số người tranh luận sôi nổi về chủ đề này trên Twitter, các doanh nhân như Finman bỏ qua sự ồn ào và chớp lấy cơ hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *