4 bước cơ bản để sử dụng đúng máy in cho người dùng lần đầu

Đối với những người mới sử dụng máy in, quá nhiều nút thủ công và hướng dẫn sử dụng máy in trên máy có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người. Do đó, trong bài viết sau, Điện tử XANH sẽ tóm tắt và tóm tắt bốn bước cơ bản để giúp người dùng sử dụng máy in dễ dàng và an toàn hơn, giúp máy hoạt động lâu dài.

Thực hiện theo các bước sau để kết nối máy in của bạn để đảm bảo quy trình kết nối chính xác ngoại tuyến:

1Bước để sử dụng máy in theo các bước chính xác

Bước 1: Cài đặt máy in bằng máy chủ

Cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in có trình điều khiển riêng được kết nối với máy in. Vì vậy, nếu bạn bị lạc, bạn có thể tìm kiếm trên Google để cài đặt lại ngoại tuyến.

Bước 2: Đặt quyền chia sẻ máy in với các thiết bị còn lại

Chuyển đến Star >> Control Panlel >> Máy in và thiết bị hoặc Máy in và Fax. Tiếp theo, chọn Thiết bị máy in >> Nhấp chuột phải và chọn Chia sẻ >> kiểm tra Chia sẻ máy in này >> Áp dụng >> Đảm bảo bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính của bạn với máy in

Các thiết bị trên cùng một hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để dễ dàng sử dụng bằng cách kết nối với Mạng cục bộ >> Bảng điều khiển >> Máy in và Thiết bị >> và Chia sẻ mạng của máy in và bắt đầu sử dụng bình thường.

Bước 4: Tiếp tục in tài liệu

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần thực hiện lại thao tác in. Mở tệp tài liệu >> Nhấn Ctrl + P, hộp thoại hiển thị bên dưới xuất hiện, sau đó chọn các tham số, sau đó nhấp vào “OK” và đợi bản in trong khe đầu ra của máy in hoàn tất in. Nhấn thành công.

2 một số tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in

Khi sử dụng máy in, hãy lưu ý các tính năng tùy chọn cơ bản sau:

– Bản sao: Số lượng bản in tùy chọn.

– Thuộc tính máy in: In các tùy chọn nâng cao cho máy in. Trong phần này, để cải thiện chất lượng in, bạn có thể sử dụng chất lượng nhãn chế độ tiêu chuẩn hoặc dự thảo, …

– In tất cả các trang bao gồm: In tất cả các trang hoặc in một trang rắn. Sau đó, đánh số trang bạn muốn in.

– In một mặt: in một mặt và in hai mặt, tùy thuộc vào màu sắc, có thể được in trên cả hai mặt

– Hoàn thiện: Được sử dụng để đóng một số lượng lớn tài liệu hoặc in trên mỗi trang.

– Hướng dọc / ngang: Chọn để in theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

– A4 / Letter: Chọn đúng kích cỡ cho khổ giấy A4 hoặc A3, …

– Magins: Chọn căn chỉnh in ở định dạng bình thường, căn chỉnh tùy chọn.

– Mỗi trang: Chọn tùy chọn này để đưa trang in của tài liệu vào một trang.

3 cân nhắc quan trọng trong quá trình sử dụng

Vị trí máy

Đặt nó ở một nơi bằng phẳng và cáp máy in và dây nguồn phải sạch. Thiết bị nên được đặt ở nơi thoáng khí, xa tầm tay trẻ em.

Đặt máy in ở nơi thoáng mát, bằng phẳng

Hộp mực

Không để hộp mực trong không khí trong một thời gian dài vì mực sẽ khô. Khi sử dụng hộp mực máy in laser, không đặt nó dưới ánh sáng, nhưng nó phải được đặt trong một túi nhựa màu đen. Nếu thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy tháo thiết bị ra và bảo quản trong hộp kín.

Máy hút bụi

Sau khi vệ sinh máy in ít nhất ba tháng, cần làm sạch mực tích lũy trong máy. Cách làm sạch từng kiểu máy cụ thể thường được chỉ định bằng cách sử dụng các hình minh họa trong hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy (hoặc yêu cầu công ty chuyên bảo trì máy in và đổ đầy mực vệ sinh).

Vệ sinh máy in

Đừng đột ngột tắt máy tính của bạn

Khi sử dụng máy in phun màu, không tắt máy ngay sau khi in mà đợi đủ thời gian để máy thực hiện lại thao tác để che đầu in để tránh làm khô mực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *