Cách đóng tã giấy cho trẻ sơ sinh chỉ với 4 bước đơn giản

 

Hiện nay các sản phẩm tã giấy dành cho trẻ sơ sinh rất đa dạng, giúp mẹ có thêm nhiều lựa chọn hơn để chăm sóc bé yêu của sau. Có rất nhiều bà mẹ lo lắng không biết cách đóng tã giấy cho trẻ sơ sinh đã đúng cách hay chưa, tã có bị đặt lệch hay không, tã có cọ vào da gây tổn thương cho làn da của bé hay không… Những băn khoăn trên sẽ được giải quyết chỉ bằng 4 bước thay tã giấy cho bé cực đơn giản mà bất kỳ bà mẹ nào cũng có thể thực hiện.
Các vật dụng cần chuẩn bị khi thay tã giấy
Một số vật dụng cần thiết, luôn “bật” ở chế độ sẵn sàng mà mẹ luôn cần phải chuẩn bị trước như: một miếng lót dưới để tránh dính bẩn ra giường/đệm, giấy ướt hoặc giấy thấm mềm và nước ấm, 1 miếng khăn xô sạch để lau cho bé và 1 – 2 miếng tã giấy sạch. Mẹ nên chọn loại tã giấy có độ thấm hút tốt, thiết kế vừa vặn với cơ thể của bé, tã giấy đến từ thương hiệu Bobby được nhiều bà mẹ tin dùng. Nếu bé nhà bạn đang gặp phải tình trạng hăm da thì cần thêm một tuyp thuốc trị hăm dành cho trẻ sơ sinh.
Vệ sinh cho bé
Mẹ nên dùng tay để giữ bé cố định hoặc có thể dùng thêm dây an toàn để thao tác vệ sinh cho bé được thực hiện dễ dàng hơn. Đầu tiên bạn nhấc chân bé lên cao rồi kéo tã bẩn theo hướng từ trước ra
Tiếp theo mẹ dùng khăn ướt hoặc giấy thấm nước ấm để lau sạch cho bé cũng theo hướng từ trước ra sau rồi dùng khăn xô mềm thấm khô cho bé.
Mách nhỏ: Đối với các bé chưa rụng rốn. khi thay tã cho bé, mẹ có thể dùng bông gòn hay miếng gạc thấm cồn y tế để vệ sinh vùng rốn cho bé, loại bỏ các dịch bẩn bám xung quanh phần cuống rốn.
Cách đóng tã giấy cho trẻ sơ sinh 4 bước giúp mẹ rút ngắn thời gian thay tã cho bé
Liên hệ mua ngay để nhận ưu đãi: miếng lót cho trẻ sơ sinh
Mặc tã mới cho bé
Sau khi lau khô cho bé, mẹ có thể sử dụng thêm kem chống hăm da để bôi cho bé, đợi kem thấm vào da trong một vài phút. Sau đó nhấc nhẹ chân bé lên rồi luồn tã sạch xuống phía dưới rồi hạ chân bé xuống. Mẹ điều chỉnh tã nằm đúng vị trí, cân đối phía trước và phía sau, bên trái và bên phải, đảm bảo tã không bị xô lệch. Tiếp theo mẹ dán miếng dán trên tã để cố định, lưu ý không nên dán quá chặt vì sẽ làm bé khó chịu, khó vận động và còn có thể làm da bé bị trầy xước.
Một lưu ý nhỏ là khi thay tã cho bé, mẹ cần chọn vị trí kín gió, thay tã nhanh để tránh cho bé bị nhiễm lạnh.
Xử lý tã bẩn
Bước cuối cùng trong cách đóng tã giấy cho trẻ sơ sinh là xử lý tã bẩn. Tã giấy là sản phẩm dùng 1 lần, bởi vậy sau khi thay tã cho bé bạn nên đóng gói kỹ lưỡng và bỏ vào sọt rác. Sau khi xử lý tã xong, bạn nên rửa tay sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn tác động xấu đến bé.
Cách đóng tã giấy cho trẻ sơ sinh với quy trình 4 bước rất dễ để thực hiện
Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách đóng tã giấy cho trẻ sơ sinh chỉ bằng 4 bước đơn giản mà bất kỳ bà mẹ nào cũng có thể thực hiện. Hãy áp dụng ngay để chăm sóc bé yêu tốt hơn nữa nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *