Chuẩn bị đồ đi sinh em bé

Khi chuẩn bị đồ trước khi sinh em bé, các ông bố bà mẹ đều rất háo hức khi nhìn thấy những món đồ nhỏ xinh, bởi vậy không tránh khỏi việc quá nhiều bé không sử dụng hết. Vậy làm thế nào để vẫn đảm bảo mua đủ đồ cho bé mà vẫn tiết kiệm “hầu bao” của bố mẹ? Dưới đây là 3 mẹo nhỏ cực hữu ích mà bố mẹ không thể bỏ lỡ.
Mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh em bé thế nào để vừa đủ nhưng vẫn tiết kiệm?
Lên danh sách những vật dụng cần mua
Vào khoảng tháng thứ 7, tháng thứ 8 của thai kỳ là mẹ có thể bắt đầu mua sắm những món đồ cần thiết cho bé yêu của mình. Để tránh mua thiếu, mẹ cần liệt kê danh sách các vật dụng cần thiết cho cả mẹ và bé, như: quần áo mẹ mặc sau khi sinh, quần áo cho bé, tã vải, tã Bobby dành cho trẻ sơ sinh, khăn xô, chậu tắm chuyên dùng cho trẻ nhỏ, bình sữa… Sau khi đã lập danh sách, mẹ nên rà soát và kiểm tra lại một lần nữa, xem mình đã có những món đồ nào và những món có thể tận dụng từ người thân.
Khi đã có danh sách cuối cùng, mẹ không nhất thiết phải mua toàn bộ các món đồ cùng lúc mà nên chia nhỏ, mua thành nhiều lần và bắt đầu từ những vật dụng cần thiết trước. Việc này giúp mẹ có thể cân đối chi tiêu và kiểm soát được lượng đồ mua cho bé.
Mẹ cần lên danh sách trước khi mua đồ để chuẩn bị đồ đi sinh em bé
Những món đồ có thể mua sau khi sinh
Một số món đồ mà bạn có thể mua sau sinh 1 2 tuần hay thậm chí là tới khi đi làm trở lại bạn mới cần sử dụng:
  • Máy hút sữa: Tùy theo nhu cầu sử dụng dùng để kích sữa hay hút sữa dự trữ trong tủ để mẹ lựa chọn dòng máy có chức năng phù hợp.
  • Miếng thấm hút sữa: Nếu lượng sữa ra nhiều, mẹ có thể sử dụng khăn xô để thấm sữa, còn nếu khi đi ra ngoài hoặc đi làm, mẹ có thể cần dùng tới miếng thấm hút sữa
  • Xe đẩy: sau 3 tháng cữ, sức khỏe của bé ổn định thì mẹ có thể sử dụng xe đẩy để cho bé ra ngoài chơi. Bởi vậy mẹ không nhất thiết phải mua xe đẩy trước khi sinh vì sẽ không cần dùng tới ngay.
Chuẩn bị tài chính trước khi sinh
Các món đồ sơ sinh có giá thành không cao nhưng khi cộng dồn nhiều món thì cũng tốn một khoản kha khá của bố mẹ rồi đấy. Khi bước chân vào cửa hàng sơ sinh, có thể mẹ sẽ không kiềm lòng được trước những món đồ xinh xắn và mua nhiều hơn nhu cầu của bé. Một mẹo nhỏ để hạn chế tình trạng này là mẹ hãy bám theo danh sách các món đồ cần mua đã chuẩn bị trước đó khi đi mua sắm, vừa mua đủ lại tiết kiệm hiệu quả.
Ngoài việc sắm đồ cho mẹ và bé khi đi sinh, bố mẹ cũng nên tiết kiệm để dành chi tiêu cho một số khoản:
  • Tiền đi sinh: tùy theo hình thức sinh thường hay sinh mổ mà viện phí sẽ khác nhau, sinh thường sẽ mất khoảng 2 – 4 triệu còn sinh mổ sẽ đắt hơn một chút, dao động khoảng từ 8 – 10 triệu.
  • Tiền lẻ: để đi một số thứ cần thiết khi ở viện: nước nóng, mua cơm…
Mẹ cần lên kế hoạch tài chính trước khi chuẩn bị đồ đi sinh em bé
Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những mẹo nhỏ khi chuẩn bị đồ đi sinh em bé vừa đủ mà vẫn tiết kiệm tài chính cho mẹ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp mẹ bớt lo lắng hay bỡ ngỡ cho kỳ sinh sắp tới. Chúc bạn sẽ mẹ tròn con vuông!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *