5 App đo mức độ ô nhiễm không khí ai cũng nên có

Mau chóng lưu và tải ngay những ứng dụng này để bảo vệ sức khoẻ của bản thân ngay hôm nay nhé.

Tình trạng ô nhiễm không khí gây ra những tiềm tàng ảnh hưởng tới sức khoẻ con người đang là chủ đề được bình luận sôi nổi những ngày gần đây. Nguyên nhân chủ yếu đến từ lối sống kém ý thức của con người, ngoài ra cũng do một phần hiện tượng nghịch nhiệt diễn ra vào thời điểm giao mùa, khiến lượng khói bụi ngày càng dày đặc, không phân tán được. Chuyên gia 7HOME khuyên bạn tránh ra đường, hoặc trang bị những biện pháp cẩn thận để bảo vệ đường hô hấp. Dưới đây là top 5 ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí được tin dùng nhất hiện nay.

1. Air Matters

Ứng dụng có ưu điểm vượt bậc về giới hạn phủ sóng khi tổng hợp thông tin từ hơn 180 quốc gia khác nhau. Air Matters ra mắt năm 2011, với gần 10 năm kinh nghiệm, chắc chắn ứng dụng sẽ không làm bạn thất vọng. Đặc biệt, nếu bạn là một tín độ công nghệ và đã sở hữu một vài thiết bị lọc không khí tại gia, thì ứng dụng Air Matters thậm chí còn cho phép đồng bộ kết nối để tự động vận hành quản lý, gợi ý mức độ cần áp dụng cho bạn nữa đấy.

5 App đo mức độ ô nhiễm không khí ai cũng nên có

2. AirVisual

Ứng dụng quá nổi tiếng chắc chắn ai cũng từng nghe qua. Ở thời điểm hiện tại, đây là ứng dụng được đánh giá tốt nhất về hiệu quả cũng như tính nhanh chóng, chính xác. Ngoài chức năng kiểm tra chất lượng không khí, AirVisual còn đưa lời khuyên và gợi ý phù hợp cho từng hoạt động cụ thể của bạn, hỗ trợ đảm bảo sức khoẻ bị ảnh hưởng ở cấp độ thấp nhất tuỳ theo rủi ro khí quyển. Dữ liệu của AirVisual được lấy từ các cơ quan uy tín, có thẩm quyền của nhiều quốc gia. Thậm chí AirVisual được phép kết nối với một số vệ tinh để theo dõi những khu vực đặc biệt. Hiện tại, AirVisual đã cập nhật gần 100 quốc gia khác nhau, gần 10.000 trạm thu thập và theo dõi khí quyển.

5 App đo mức độ ô nhiễm không khí ai cũng nên có

3. Air Quality by Plume Labs

Có thể do “sinh sau đẻ muộn” nên ứng dụng này có nhiều tính năng nổi trội hơn hẳn các tiền bối. Air Quality by Plume Labs kết hợp đồng thời dữ liệu đo đạc mặt đất, vệ tinh, trí tuệ nhân tạp giúp quản lý và phân tích một cách thông minh hơn các thông tin thu thập được. Phát triển với tốc độ nhanh chóng, ứng dụng đã phủ gần hết các quốc gia trên thế giới. Với Air Quality by Plume Labs, bạn có thể lựa chọn hành động cụ thể và ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn thời điểm và vị trí lý tưởng nhất để thực hiện điều đó, đảm bảo sức khoẻ của bạn được bảo vệ tối ưu nhất.

5 App đo mức độ ô nhiễm không khí ai cũng nên có

4. BreezoMeter

Không nổi tiếng như 3 ứng dụng kể trên, tuy nhiên BreezoMeter vẫn là một lựa chọn không tồi đâu nhé. Ứng dụng này tập hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như trạm theo dõi của chính phủ, đài khí tượng, tổ chức khí tượng,… Điểm nổi bật của BreezoMeter là trình bày dưới dạng biểu đồ màu sắc vô cùng dễ hiểu. Vì không có nhiều tính năng, nên ứng dụng chạy khá mượt, bạn sẽ không mất nhiều dung lượng cho BreezoMeter.

5 App đo mức độ ô nhiễm không khí ai cũng nên có

5. ShitISmoke

Ứng dụng ra đời từ 2007, đến nay đã có mặt trên 70 quốc gia, 600 thành phố lớn, sở hữu 9.000 trạm đo. ShitISmoke lấy dữ liệu từ AQICN, đồng thời được hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia về khoa học môi trường, kỹ thuật hệ thống, khoa học dữ liệu, máy học và thiết kế trực quan… Điều thú vị là ứng dụng này so sánh chỉ số ô nhiễm không khí với lượng thuốc lá hút trong một ngày của mỗi người, khiến người dùng có ấn tượng cảm xúc mạnh hơn, từ đó ý thức quan tâm cũng được đẩy cao hơn.

5 App đo mức độ ô nhiễm không khí ai cũng nên có

Các ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí xét cho cùng cũng chỉ là công cụ hỗ trợ chúng ta bảo vệ sức khoẻ được tốt hơn. Chuyên gia 7Home | Mua, bán bất động sản, nhà phố, đất nền, dự án khuyên bạn nên lựa chọn những địa điểm sống xanh – sạch để có được chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm Blog 7Home tin bất động sản để cập nhật thông tin các dự án BĐS xanh – sạch nhất cho cuộc sống bền vững của bạn và người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *