Vì sao mặt kính sapphire của bạn bị trầy?

1Vì sao mặt kính sapphire của bạn bị trầy?

Kính sapphire là vốn được xem là loại kính rất đặc biệt với khả năng chống ăn mòn, chống trầy xước và hầu như không thể phá vỡ (độ cứng của sapphire nguyên khối chỉ xếp hạng sau kim cương).

Xem thêm: Kính Sapphire là gì?

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết rằng trong thực tế, đa phần các loại kính sapphire hiện nay điều được sản xuất nhân tạo và được pha trộn bởi một số phụ gia nên vẫn có rất nhiều trường hợp những loại đá có độ cứng thấp hơn sapphire như thạch anh, hoàng ngọc, vẫn có thể làm trầy xước được kính sapphire.

Mặt kính sapphire được trang bị trên những chiếc đồng hồ đắt giá

Mặt đồng hồ kính sapphire trên thị trường hiện nay được chia làm 3 loại dựa trên chất lượng lớp tráng:

– Sapphire tráng mỏng: Loại kính chỉ được tráng bị một lớp saphire mỏng phía trên, chính vì vậy khá giòn và dễ vỡ. Sử dụng một thời gian sẽ bị xước mặt do lớp sapphire bị mờ đi.

– Sapphire tráng dày: Được tráng dày hơn nên thời gian sử dụng được lâu hơn.

– Sapphire nguyên khối: Là loại mặt kính bền bỉ và chất lượng nhất, được trang bị trên những chiếc đồng hồ đắt giá, nếu ra ánh sáng bề mặt sẽ hiển thị 7 màu sáng lấp lánh.

Như vậy với những lớp kính sapphire tráng mỏng hay dày mà không phải nguyên khối, khả năng mặt đồng hồ bị trầy vẫn xảy ra, đặc biệt với những lớp kính sapphire tráng mỏng.

Bên cạnh đó, hiên nay đã xuất hiện rất nhiều loại đồng hồ mặt kính sapphire kém chất lượng trên thị trường. Người dùng cần biết phân biệt để lựa chọn phù hợp.

Lưu ý: Đối với kính sapphire nguyên khối bạn hãy thử nhỏ giọt nước lên mặt kính, giọt nước sẽ đọng lại và không chảy lan trên mặt kính sapphire thật, loại hàng giả sẽ không làm được điều này.

2Có nên đánh bóng mặt kính sapphire đồng hồ không?

Bởi vì chất liệu Sapphire rất cứng (xếp thứ 2 chỉ sau kim cương về độ cứng) nên việc đánh bóng mặt kính này rất khó thực hiện.

Để đánh bóng loại kính này, cần phải có máy đánh bóng và bột kim cương đánh bóng; cũng như đòi hỏi kinh nghiệm, chuyên môn và sự khéo léo của người thợ.

Bột kim cương (Diamond Paste) phù hợp cho việc đánh bóng hiện chỉ có bán tại các trang mạng nước ngoài hoặc các cửa hàng công cụ kỹ thuật, gia công chuyên dụng.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-204d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203l-7av-day-da-mau-nau-mat-so-la-ma-ma-vang-hong-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v300l-1a3udf-day-da-mau-nau-nen-mat-mau-den-mat-so-la-ma-ma-vang

Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ trước khi phải tốn một khoảng chi phí để mua bột kim cương đánh bóng, kèm theo đó là những rủi ro như: Lớp mặt kính sapphire ngày cảng mỏng và giảm khả năng chống trầy xước.

Đánh bóng mặt đồng hồ kính sapphire

Mặc dù thế, nhưng nhìn chung lại thì chi phí đánh bóng sẽ rẻ hơn so với việc thay mặt kính sapphire mới, đây vẫn là một giải pháp ít tốn kém hơn với người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *