Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có phải lựa chọn thông minh cho bạn?

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có phải lựa chọn thông minh cho bạn?

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh không còn xa lạ trước chủ trương quốc tế hóa nền giáo dục đại học của xứ sở Kim Chi. Du học Hàn Quốc không phải bằng tiếng Hàn mà bằng tiếng Anh, thứ ngoại ngữ phổ biến nhất toàn cầu sẽ cho bạn cả những lợi ích và khó khăn mà bạn rất nên cân nhắc.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh mang đến những lợi ích đặc biệt mà nếu bạn không tìm hiểu thì cũng khó có thể hình dung ra. Chính vì vậy, đối với nhiều người, du học Hàn Quốc nên chọn tiếng Anh sẽ có nhiều lợi ích theo kiểu bạn sẽ được hời hơn so với du học bằng tiếng Hàn, hoặc du học tiếng Anh nhưng ở 1 quốc gia khác.

Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Như tên gọi, bạn có thể dễ dàng hình dung ra, điều kiện du học Hàn Quốc bằng ngoại ngữ thứ 3 được nhấn mạnh nhất là ngoại ngữ. Thay vì điều kiện về tiếng Hàn thì bạn đương nhiên phải đạt trình độ nhất định về tiếng Anh. Cụ thể, bạn phải có IELTS 5.5 – 6.0 khi muốn du học Hàn Quốc bậc Đại học; bạn phải đạt ILTES 6.0 – 6.5 nếu muốn du học Hàn Quốc hệ cao học bằng tiếng Anh.

Ngoài tiếng Anh theo khung IETLS, bạn cũng có thể có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như TOEFT, PTE hoặc TOEIC.

Ngoài điều kiện tiếng Anh thì bạn cũng phải đạt các điều kiện chung khác như học lực, tuổi tác, sức khỏe và tài chính.

Chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có cao hơn tiếng Hàn không?

Chi phí du học Hàn Quốc nhìn chung thấp hơn Nhật Bản, thấp hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh nhưng vẫn cao hơn rất nhiều so với học tại Việt Nam. Nếu bạn chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì chi phí sẽ đắt hơn so với chương trình học thông thường bằng tiếng Hàn. Đối với trường công lập thì học phí của bạn khoảng 3.500 USD – 6.500 USD/kỳ. Còn đối với trường quốc tế thì chi phí sẽ có thể gấp 1.5 lần chi phí trung bình nêu trên.

Như vậy, du học hàn quốc bằng tiếng Anh ngoài nếu bạn đáp ứng được điều kiện về tiếng Anh, chi phí và quan trọng nhất là bạn chọn được đúng chuyên ngành mình yêu thích có đào tạo bằng tiếng Anh thì rõ ràng bạn nên tận dụng lựa chọn bởi đây là một cách để bạn sở hữu được tấm bằng danh giá với điều kiện và chi phí siêu hời.

Chắc hẳn việc đi du học Hàn quốc chính là sự lựa chọn của nhiều người đúng không nào? Chả có lý do gì mà chúng ta không lựa chọn để nâng cao kiến thức của mình và giúp cho bản thân bạn có thêm những trải nghiệm nhất định, định hướng được tương lai nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *