Thống kê các ý nghĩa theo phong thủy của tranh đồng

Tranh bằng đồng đang rất được ưa chuộng với những người sành chơi tranh. Nó không chỉ có chức năng trong việc trang hoàng nhà cửa mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn cho gia chủ.

Tranh đồng Long Phụng

Rồng và Phượng vốn là biểu tượng rất cao quý nằm trong bộ Tứ Linh. Rồng tiêu biểu cho cha, người chồng, người quân tử, Hoàng đế. Còn phượng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ, Hoàng hậu. Sự kết hợp của Rồng và Phượng là biểu tượng xuất sắc của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội.

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy | 2

dùng tranh Rồng Phượng treo trong phòng ngủ để đem lại một cuộc sống gia đình hoà thuận êm ấm, con cái thấp lành. Treo tại phòng khách sẽ có công dụng chống lại hung khí, đem lại sự vượng phát tài lộc và công danh. Cũng luôn tồn tại thể dùng trong phòng đọc sách, phòng khiến việc để nâng cao trí tuệ và sự tăng tiến về học vấn, quan hệ xã hội…

Tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn

Phúc: nghĩa là các điều may mắn, rẻ lành. Phúc thường đi liền với đức: phúc đức (những người có đức thì sẽ có phúc)

Lộc: nghĩa là lương của rất nhiều quan lại thời phong kiến, như người ta thường đề cập quyền lộc cao trọng. Lại cũng luôn có nghĩa là của cải do Trời, Phật hay những đấng thiêng liêng ban cho, liên hệ là lộc trời, lộc thánh!

Thọ: nghĩa là sống lâu, đây là mong ước nghìn đời của con người. Ngày xưa, tuổi thọ con người rất rẻ, chính vì thế mà thọ càng trở thành nỗi ao ước của con người. Người ta đi tìm kiếm thuốc trường sinh bất lão để mong kéo dài tuổi đời. Và dù có được sống đến già, người ta vẫn yêu quý chữ thọ, vẫn muốn sống lâu…

Khang: nghĩa là mạnh khỏe, người ta nhắc rằng người khỏe mạnh thì có trăm điều mong ước, còn người ốm yếu thì chỉ có một ước mong: đó là sức khỏe! Cái mà mọi người, già, trẻ, giàu, nghèo đều nhu cầu có chính là sức khỏe!

Ninh: nghĩa là bình yên, một cuộc sống bình yên, thanh thản là quan trọng cho bất cứ ai trên cõi đời này. Một gia đình mà vợ chồng bất hòa, con cái hư đốn thì lộc, thọ, khang có bao nhiêu đi chăng nữa cũng là vô nghĩa..

Tranh đồng phong thủy Song Long

Hình tượng rồng biểu lộ sức mạnh vũ trụ. Hai con rồng biểu lộ tính bao trùm của Âm Dương cùng chầu vào biểu tượng mặt trời là Thái Cực sinh lưỡng nghi (Hai con rồng). Sử dụng tranh đồng có hình hai con rồng treo ở vị trí phù hợp (hướng Thanh Long) tại phòng khách trong nhà, sảnh văn phòng, phòng khiến cho việc… giúp làm ra long khí, một nguồn sinh khí có công dụng to không nhỏ trong phong thủy, giúp cho cuộc sống yên lành, công việc tăng trưởng vượt bậc…

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió

Thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong phân phối, nó tượng trưng cho gió, mang đến phổ biến cuộc giao dịch kinh doanh phải chăng đẹp và nhận được rộng rãi lợi nhuận. Treo tranh thuyền buồm tiến về phía bạn dùng để kích hoạt vận may trong kinh doanh, tăng thêm tài lộc…

Tranh đồng Song Hạc

Hạc là biểu tượng của sự may mắn và sự trường thọ xuất xứ từ xa xưa, dưới thời của hoàng đế Phục Hy (Trung Hoa). Treo tranh hạc ở phía Nam thì sẽ sinh sôi đa dạng cơ hội rẻ, ở phía Tây thì nó mang vận may cho con trẻ nhà gia chủ, phía đông thì hạc chở khí rẻ có lợi cho con trai và cháu trai, và giả dụ nằm ở phía Tây Bắc, nó kích hoạt sự trường tồn cho cả model tộc nhà gia chủ, đặc biệt là tuổi thọ của tộc trưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *