Ưu và nhược điểm của blog kinh doanh

Mặc dù dường như mọi công ty đều có một blog hiện nay. Nhưng sự thật là, nhiều doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hơn – không có. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một blog cho doanh nghiệp của mình, đây là những ưu và nhược điểm bạn muốn xem xét.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì – Không phải hầu hết các công ty đều có blog? Chà, của bạn không hoặc bạn sẽ không đọc nó.

Blog công ty lý tưởng phát triển trong một bầu không khí tin cậy nơi người đăng không cảm thấy sợ hãi hay ngột ngạt. Nhưng khuyến khích sự cởi mở trong khi khuyến khích những nhận xét gây tổn hại là một cách thắt rất khó khăn để đi bộ. Nhiều công ty lớn đã ngừng blog vì bầu không khí của candor mời các vấn đề pháp lý.

Lý do số một mà các doanh nghiệp ở mọi quy mô không có blog là nỗi sợ hãi lớn. Một số nỗi sợ đó là hợp pháp và một số thì không – đó là những gì bài viết này sẽ khám phá với thông tin không thiên vị và rất ít lời khuyên.

Có hai loại blog công ty – nội bộ và bên ngoài. Có rất ít rủi ro pháp lý với một blog nội bộ, chủ yếu là do nhân viên không đăng những nhận xét tiêu cực vì sợ bị khiển trách.

Blog nội bộ

Blog nội bộ, thường được truy cập qua Intranet của công ty, là blog mà bất kỳ nhân viên nào và chỉ nhân viên mới có thể xem. Vì nhân viên sử dụng chúng làm trang web họp và diễn đàn để thảo luận về e-mail, họ cho phép nhiều người tham gia tại nhiều địa điểm đóng góp chuyên môn của họ.

Tham khảo thêm: Túi gói hàng chuyên nghiệp tại Dutu

Blog bên ngoài

Blog bên ngoài có sẵn công khai cho phép nhân viên và người phát ngôn nhanh chóng lấy thông tin, chia sẻ ý kiến ​​của họ và đặt câu hỏi. Một số blog bên ngoài cũng cho phép công chúng bình luận. Với một chút may mắn, những người yêu thích những gì công ty cung cấp sẽ bình luận thường xuyên.

Bởi vì blog là không chính thức và cập nhật, chúng sẽ tăng tính minh bạch – cho phép tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng ở mức độ khuyến khích các mối quan hệ gần gũi hơn.

Những lợi ích

Lợi ích của blog nội bộ và bên ngoài là khác nhau – nhưng chúng có một số điểm chung: cả hai đều tăng tính cởi mở, cho phép giao tiếp trực tiếp và kịp thời và là một cách tương đối rẻ tiền để thu thập thông tin đáng tin cậy.

Lợi ích của blog nội bộ bao gồm:

Chia sẻ kiến ​​thức: Blog là một cách để chia sẻ chuyên môn về các chủ đề cụ thể và đặc biệt hữu ích cho các nhân viên tham gia vào các lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi thông tin tiên tiến.

 

Quản lý dự án: Mặc dù chắc chắn có nhiều cách toàn diện hơn để quản lý dự án – một số cách đơn giản để sử dụng như blog, cho phép các thành viên trong nhóm ghi lại dự án, tiến trình, thành công và thách thức và bài học kinh nghiệm.

Lợi ích của blog bên ngoài bao gồm:

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Blog được thiết kế riêng cho các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Nếu blog của bạn được lưu trữ trên cùng một tên miền với trang Web của bạn, thì blog của bạn sẽ thu hút lưu lượng truy cập di chuyển vào phần còn lại của trang web của bạn – đặc biệt nếu bạn hướng nó đến đó.

 

Truyền thông tối đa và Quan hệ công chúng chú ý: Cả nguồn truyền thông trực tuyến và in ấn đều troll blog của công ty để tìm kiếm tin tức và ý tưởng tính năng. Trang web của bạn (và blog) sẽ là một trong những nơi đầu tiên họ tìm kiếm thông tin trong một cuộc khủng hoảng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *