Trả lời câu hỏi phỏng vấn: Bạn bị căng thẳng trong trường hợp nào?

Mục đích của nhà tuyển dụng là tìm kiếm tìm kiếm được những ứng viên cao nhất thế nên họ thường nêu ra câu hỏi chất vấn “Bạn hay bị căng thẳng trong hợp đồng?”.

Trải qua mẫu cv đó, họ sẽ xác lập được tài liệu bạn có phù hợp với Công Ty không, những nghĩa vụ bạn sắp xếp đảm bảo có khiến bạn mệt mỏi mà làm  tác động ảnh hưởng đến đời sống của bạn và trên hết là hiệu quả công việc hay không?

Khi đặt câu hỏi phỏng vấn xin việc “Bạn bị căng thẳng trong trường hợp nào?”, Nhà tuyển dụng không chỉ muốn biết bạn bị stress khi nào mà bạn muốn biết phương pháp bạn xử lý nó như thế nào Họ cũng khá quan tâm những áp lực từ đời sống bên ngoài có làm bạn xao nhãn mà ảnh hưởng đến công việc chính không. Và nhớ là bất kỳ nhà tuyển dụng nào liên tục luôn ưu tiên những người giải quyết tốt căng thẳng áp lực đè nén dù có công việc or đời sống

Cách trả lời phân tích vấn đề xin việc: “You are stress in the field hợp nào? ”

Nêu ví dụ về trường hợp đi qua

Cách cao nhất để trả lời câu hỏi này là bạn kể một câu chuyện về bản thân đã đi qua chúng ta cũng có thể đưa ra những tình huống mà bạn nhận được nghiệp vụ nhiều nảy sinh cùng lúc và phải xử lý gấp hoặc được giao phó việc làm trước đó chưa từng . không nên trong những ví dụ mà chính bạn tự tạo áp lực cho mình không rất cần thiết vậy like nhà tuyển dụng would detect been chất lượng thao tác dưới áp lực đè nén lớn của bạn.

Đưa ra cách bạn giải quyết áp lực nặng

Sau lúc đề ra trường hợp phải mệt mỏi bạn nên đề ra cách bạn xử lý nó. Dù chỉ là trao đổi nhà tuyển dụng vẫn có khả năng nhìn ra và nhìn nhận nghi ngờ mức độ năng lượng của bạn qua phân tích vấn đề phỏng vấn này .

Ví dụ tiếng Việt: “Khi làm việc ở Doanh Nghiệp cũ, vào cuối tháng 5 , tôi nhận được rất nhiều chương trình cùng lúc kèm theo kiến ​​nghị truyền thông cho tất cả và tất cả phải có tỉ lệ quy đổi bằngdoanh số lúc đó tôi thấy khó chịu vì nó là lượng làm không nổi . Nhưng rồi mình đã quyết định hoạt động tổ chức cuộc họp với nhân viên cấp dưới của họ Chúng ta cùng bàn bạc kế hoạch cùng lên ý tưởng timeline, tất yếu có cả sự thỏa mãnback with level on. Và cuối cùng nhóm tôi đã vượt qua thử thách”.

Ví dụ tiếng Anh: “At my old company, at the end of May, I received a lot of programs at once with requests marketing for all and all must have conversion rates in revenue. At that time, I was quite confused because it was a huge amount of work. Then I decided to hold a meeting with my staff. We discussed the plans together, brainstorm the ideas, the timeline, of course, had to negotiate with the superiors. And finally my team passed the challenge”.

Khôn khéo chèn những thành công xuất sắc của bạn khi vấn đáp câu hỏi phỏng vấn

Khi đã giải quyết xong trường hợp khiến bạn căng thẳng và cách xử lý hãy để nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn bằng thành công xuất sắc mà bạn có được sau mỗi lần đó.

Ví dụ tiếng Việt: “Sau khi đánh bại lần căng thẳng mệt mỏi đó, đội tôi đã được is very many khen ngợi từ cấp trên. Bản thân tôi được trọng dụngnhiều hơn thế và được tăng lương. nhân viên cấp dưới dưới tôi càng thán phục tố chất quản lý điều hành và tôn trọng tôi nhiều hơn trước ”.

Ví dụ tiếng Anh: “After overcoming that stressful time, my team received a lot of praise from the superiors. Personally, I was more appreciated by the boss and also received a raise. The staff below me more admire the ability to manage and respect me more than before.”

Xác minh kinh nghiệm chịu được áp lực nặng của mình Để kết thúc trả lời cho questions chất vấn above, you use press mạnh Rang, if phương vị ứng dụng tuyển dụng thường xuyên phải chịu nhiều áp lực đè nén lớn, thì họ hãy an tâm vì bạn đã có too quen with áp lực và xem nó là 1 bài học kinh nghiệm cho bản thân mình sẽ không còn vì hoang mang or not dám đương đầu căng thẳng you as ảnh hưởng tác động đến công việcNhư vậy, nhà tuyển dụng chắc chắn như đinh sẽ sở hữu ẩn tượng tốt về lệnh cấm.

Những điều cần tránh khi trả lời câu hỏi vấn đáp xin việc về áp lực công việc

Bạn hoàn thành không được phạm vi phải các lỗi sau:

  • Không nên đưa ra ví dụ ngớ ngẩn: Việc bạn đề ra những ví dụ không tương thích sẽ làm bản thân rơi vào hoàn cảnh stress không đáng và mất điểm với nhà tuyển dụng.
  • Tránh việc nhấn mạnh vấn đề sự cố mệt mỏi của bản thân: Việc đưa ra vô số yếu tố cảm giác vào cuộc vấn đề như tức giận căng thẳng làm sao là điều bạn cần tránh Hãy thể hiện bạn đã gật đầu đồng ý với các áp lực nặng đó và những gì bạn làm để đối phó với Không.

Trên chính là cách vấn đáp câu hỏi vấn đề tương quan tới việc gặp stress và giải quyết mệt mỏi trong công việc thế nào hy vọng những ứng cử viên sẽ đưa ra câu trả lời tương thích nhất và nhà tuyển dụng hài lòng.

Xem thêm sacombank tuyển dụng năm 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *