Ý nghĩa màu sắc của Ảnh Avatar Facebook, Twitter

Một hình ảnh khi được chọn làm ảnh đại diện cho một tài khoản trên mạng xã hội có thật nhiều ý nghĩa khác nhau để biểu đạt. Đó là lý do nhiều người sẽ đi tìm và tải về những ảnh avatar này để settup cho profile của họ.

Bài viết này, tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một số ý nghĩa ẩn sau những loại ảnh đại diện đó. Bạn muốn tải nhiều hơn những ảnh avatar chất như vậy thì có thể xem thêm tại bài viết dưới:

Ảnh avatar đẹp, ngầu, chất “xì khói” làm hình đại diện Facebook

Avatar đen – Hình ảnh đại diện có màu đen mang ý nghĩa gì? 

Đối với nhiều người dùng mạng xã hội, đổi ảnh Avatar facebook sang màu đen để thể hiện sự thương tiếc với người thân khi,màu đen tượng trưng cho sự ly biệt và tang thương.

Mặc khác màu đen là màu luôn mang lại sự bí hiểm đầy cuốn hút. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn vô cùng bí ẩn và lôi cuốn. Nó có khả năng che đậy một vài điểm chưa tốt hoặc điểm xấu chưa hoàn hảo của con người. Mặc khác màu đen còn mang biểu tượng của cái xấu, cái ác, của những thế lực đen tối, xấu xa. 

Nếu như cuộc sống này là một bộ phim dài thì màu đen là màu đại diện những nhân vật ác, phản diện. Khi nhìn ngắm màu đen con người ta vừa có cảm giác lôi cuốn kích thích trí tưởng tượng, tò mò, vừa có cảm giác run sợ. Có rất nhiều người thích sử dụng màu đen cho tất cả các đồ dùng của mình. Bởi trong thời đại hiện đại, màu đen huyền bí là một phần đại diện cho sự giàu sang và uy quyền.

Avatar trắng  – Ẩn chứa ý nghĩa?

Màu trắng từ lâu đã là màu sắc biểu tượng cho sự thuần khiết, trinh trắng, ngây thơ và mang sự thanh tao quý phái. Màu sắc theo quan niệm phương Đông và phương Tây xưa và nay cũng có nhiều thay đổi. Theo quan niệm truyền thống quốc gia Á Đông màu trắng là biểu tượng cho sự tang tóc đau thương… Đối với quốc gia phương Tây thì ngược lại, ở các dịp trang trọng, hạnh phúc họ thường lựa chọn màu trắng làm chủ đạo.

Do đó, ảnh avatar màu trắng sẽ thể hiện cái nhìn có phần nhạt nhòa, chán nản (do chúng ta là người phương Đông mà bạn!!)

Màu trắng Là màu sắc có ảnh hưởng đến tâm trí, mang lại sự thoải mái, hy vọng và sự bình tĩnh. Cũng có thể ví như một loại thuốc xoa dịu vết thương của bạn.  Góp phần mang lại cảm giác trật tự, gọn gàng tránh khỏi lộn xộn hạn chế các khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống. Màu trắng, là nguồn năng lượng tinh khiết dành cho bạn. 

Thế nhưng rõ ràng, theo các bạn thấy đó, ý nghĩa màu sắc có sự khác biệt rất rõ ở những nền văn hóa khác nhau, mọi thứ chỉ mang tính tương đối. Trong cuộc sống đời thường, không nhất thiết chỉ lựa chọn màu trắng, đen thôi. Quan trọng nhất là nó hài hòa, phù hợp có phải là màu sắc mình thích, mình muốn dùng không.

“Cuộc sống này là một chuỗi đa sắc màu, điều quan trọng là phải chọn đúng màu sắc, biến thiên nó thành của chính mình và sống đúng với ý nghĩa mà mình mong muốn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *