Bí kíp trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt nhất

 

Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi khi phỏng vấn nhằm tìm kiếm một ứng viên thích hợp nhất. Trước buổi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị thật kỹ cách giới thiệu bản thân, cách ăn mặc cho phù hợp, cách trả lời các câu hỏi… sẽ có những cách giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một trong những cách hiệu quả nhất là tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng bằng cách trả lời rành mạch, ngôn ngữ cơ thể phù hợp… Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cách trả lời các câu hỏi cho buổi phỏng vấn sắp tới.

A. Bí kíp trả lời các câu hỏi phỏng vấn về chuyên môn

Bạn nên kiểm tra các yêu cầu công việc và liệt kê xem mình đáp ứng được danh sách đó. Ghi ra giấy và nhớ lồng vào các câu trả lời. 

1. Thể hiện hết những điều bạn có

Nếu bạn biết cách thực hiện công việc hãy cho người phỏng vấn biết bằng cách đưa ra các ví dụ cụ thể về kiến ​​thức. Bạn nhớ thực hành cách trả lời các câu hỏi trước khi tham gia buổi phỏng vấn. Bạn nên trả lời bằng những kinh nghiệm thực tế để tăng tính thuyết phục và nêu ra những tình huống gặp phải tại nơi làm việc. Bạn cần cho người phỏng vấn thấy những gì bạn biết thay vì chỉ nói rằng có thể làm được việc.

2. Thể hiện hết kỹ năng

Công ty có một bộ kỹ năng cụ thể trong tâm trí. Đó là lý do tại sao bạn được chọn để phỏng vấn. Những kỹ năng bạn liệt kê trong sơ yếu lý lịch và được đề cập trong CV xin việc đã giúp bạn có được cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì trong sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn và thông tin bạn đã nhập nếu bạn điền đơn xin việc. Làm nổi bật các kỹ năng phù hợp nhất trong cuộc phỏng vấn của bạn .

3. Viết các thông tin đăng nhập

Bạn có bằng cấp hay đã học các môn học trong lĩnh vực này? Bạn có chứng chỉ hoặc đào tạo đặc biệt cho công việc không? Hãy chắc chắn đề cập đến thông tin xác thực của bạn trong cuộc phỏng vấn. Kiến thức thực sự là sức mạnh khi nói đến các cuộc phỏng vấn việc làm, và bạn càng có thể chuyển tải những gì bạn biết thì bạn càng có cơ hội được mời phỏng vấn lần thứ hai và cuối cùng là nhận được lời mời làm việc.

4. Hãy trung thực

Bất kể bạn muốn công việc như thế nào, hãy trung thực và đừng nói rằng bạn biết cách làm điều gì đó nếu không. Nếu bạn không có tất cả các kỹ năng cần thiết hoặc yêu cầu bằng cấp, công ty có thể sẵn sàng đào tạo bạn. Nếu không, công việc sẽ không phù hợp và sẽ là một thách thức để thành công trong vai trò ở công ty. Tốt hơn là bạn nên vượt qua một công việc còn hơn là thất bại và kết thúc bằng việc đánh mất nó vì bạn không đủ năng lực.

5. Hãy dành thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cuộc phỏng vấn xin việc

Xem lại cả câu hỏi phỏng vấn chung được hỏi của tất cả các ứng viên và các câu hỏi phỏng vấn công việc cụ thể. Cân nhắc cách phản hồi tốt nhất và đảm bảo có sẵn các ví dụ để chia sẻ với người quản lý tuyển dụng. Một chút kiến ​​thức về bản thân công ty luôn phản ánh tốt mong muốn của bạn để trở thành một phần của những gì họ đang làm.

B. Chuẩn bị các trả lời cho các câu hỏi theo ngành nghề, vị trí ứng tuyển

Các câu hỏi phỏng vấn công việc cụ thể được thiết kế để xác định xem bạn có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc mà bạn đang ứng tuyển hay không. Khi trả lời, mục tiêu phải thể hiện rằng bạn là người phù hợp nhất với công việc trong số tất cả các ứng viên mà nhà tuyển dụng đang phỏng vấn.

Ngoài các kỹ năng và kiến thức, nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm hiểu xem bạn có tư duy phù hợp với công việc và có thể giúp đạt được mục tiêu của công ty hay không.

Với mỗi vị trí, ngành nghề bạn sẽ gặp từng câu hỏi phỏng vấn khác nhau. Để đảm bảo được nhà tuyển dụng chọn lựa điều cần thiết là bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo: tìm hiểu công ty, công việc mình ứng tuyển, chuẩn bị các câu hỏi khi phỏng vấn tốt nhất… Bạn có thể tham khảo thêm về các câu hỏi cho từng ngành nghề công việc cụ thể tại Hr insider. Chúc bạn thành công!

                                                                                                                                                 Theo Hr Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *