Những điều nên và Không nên khi thương lượng lương trong cuộc phỏng vấn

 

Thương lượng lương là một hoạt động thú vị và quan trọng giúp bạn nhận được những gì bạn xứng đáng, điều cần thiết là phải học cách đàm phán một cách đúng đắn. Sau đây VietnamWorks sẽ gợi ý về những điều nên và không nên khi đàm phán lương sẽ giúp bạn nhận được mức lương tốt nhất có thể.

1. So sánh mức lương của bạn bè

Bạn có thể ghen tị với bạn bè và người quen của mình, những người có mức lương cao hơn, nhưng nhiều yếu tố khiến bạn khó có thể so sánh. Quan trọng nhất là họ có hoạt động trong lĩnh vực của bạn không? Thu nhập khác nhau tùy theo nghề nghiệp, một số được trả nhiều hơn và những người khác trả ít hơn. Nơi họ sống và làm việc cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn bè của bạn sống ở một khu vực đô thị lớn với chi phí sinh hoạt cao hơn và bạn thì không, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều kinh nghiệm hơn, trách nhiệm lớn hơn hoặc số giờ ít mong muốn hơn cũng có thể tạo ra thu nhập cao hơn. Gói phúc lợi và thời gian nghỉ phép được trả lương hoặc nghỉ ốm cũng có tác dụng. Nhìn vào toàn bộ gói lương thưởng của bạn khi so sánh mức lương.

2. Nghiên cứu mức lương trong lĩnh vực của bạn

Bởi vì mức lương thay đổi rất nhiều theo nghề nghiệp, hãy tìm hiểu thu nhập trung bình của bạn trước khi bắt đầu đàm phán lương. Xem xét các cuộc khảo sát về mức lương gần đây, nói chuyện với những người làm việc trong lĩnh vực của bạn và liên hệ với hiệp hội thương mại hoặc nghề nghiệp của bạn để biết những người khác kiếm được bao nhiêu khi làm cùng một công việc. Hãy nhớ địa phương khi nhìn vào những con số đó. Mức lương thay đổi theo khu vực. Sử dụng công cụ 

3. Hãy xem xét kinh nghiệm làm việc của bạn

Bạn cần thể hiện kinh nghiệm của bản thân khi tạo CV, là người mới hay đã làm việc trong lĩnh vực của mình được một thời gian? Kinh nghiệm! Trong hầu hết các trường hợp, lương của bạn sẽ tăng khi bạn làm việc trong một nghề nghiệp lâu hơn. Trong quá trình thương lượng tiền lương, đừng bỏ qua việc thảo luận về khoảng thời gian bạn đã làm việc. Tuy nhiên, hãy thực tế. Khả năng thương lượng của bạn sẽ bị hạn chế cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực của mình.

4. Không nói về việc bạn cần bao nhiêu tiền

Khi bạn đang đàm phán lương, đừng nói với sếp của bạn (hoặc sếp tương lai) rằng bạn cần phải kiếm nhiều tiền hơn vì hóa đơn của bạn cao, nhà của bạn đắt tiền, hoặc con đang bắt đầu học đại học. Mặc dù những lo lắng này đều là lý do chính đáng để bạn cần thêm tiền và thậm chí có thể là động lực để cố gắng thương lượng mức lương của bạn ngay từ đầu, nhưng nó không liên quan đến sếp của bạn. Thời điểm duy nhất để làm tăng chi phí của bạn là khi chủ lao động của bạn chuyển công việc của bạn đến một khu vực có chi phí sinh hoạt cao hơn và không đưa ra mức lương có tính đến điều đó.

5. Nói về mức lương mà bạn xứng đáng

Mức lương của bạn dựa trên những gì bạn đã làm hoặc sẽ làm để mang lại lợi ích cho chủ nhân của bạn. Điều đó bao gồm tăng lợi nhuận, giảm chi phí hoặc xây dựng cơ sở khách hàng. Khi trình bày trường hợp của bạn để được tăng lương từ sếp hiện tại, hãy nêu bật bất kỳ thành tích nào đã góp phần phát triển lợi nhuận của nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang đàm phán một lời mời làm việc với một nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy thảo luận về những gì bạn sẽ làm để kiếm được mức lương mà bạn đang yêu cầu, sử dụng các ví dụ về thành tích trong các công việc trước đây.

6. Hãy linh hoạt

Khi thương lượng mức lương của bạn, điều cần thiết là phải nhận ra rằng con số cuối cùng mà sếp của bạn cung cấp cho bạn có thể ít hơn những gì bạn mong muốn ban đầu. Trước khi bắt đầu, hãy quyết định xem bạn sẵn sàng thỏa hiệp đến mức nào và bạn sẽ làm gì nếu sếp hoặc sếp tiềm năng không đưa ra mức lương có thể chấp nhận được với bạn. Bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm một công việc mới? Bạn sẽ từ chối lời mời làm việc? Bạn sẽ bớt thất vọng hơn nếu nhà tuyển dụng đưa cho bạn thứ gì đó ngoài tiền nhiều hơn? Nếu vậy, hãy yêu cầu điều gì đó để làm dịu thỏa thuận, chẳng hạn như thời gian nghỉ phép bổ sung hoặc các lợi ích bên lề khác. Ngay cả khi bạn không đạt được mục tiêu ban đầu là có mức lương cao hơn, ít nhất bạn sẽ không cảm thấy bị đánh bại. Và hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thử lại.

Lương là điều quan trọng giúp trang trải nhiều hoá đơn hằng ngày. Bạn cần biết cách thương lượng lương để vừa tìm được công việc vừa được trả công xứng đáng với những gì bỏ ra. Chúc bạn nhanh chóng tìm việc làm ưng ý.

Theo Hr Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *