Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà đúng phong thủy, tránh tai ương

1. Chọn vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy kiến trúc, công trình phụ như là các loại nhà tắm hay nhà vệ sinh đều mang yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì vậy cho nên bố trí nhà vệ sinh trong nhà rất được cân nhắc khi xây dựng. Điểm qua một vài lưu ý cần nắm rõ khi chọn vị trí đặt WC dưới đây nhé:

Không nên đặt Toilet ở hướng Đông Nam và Tây Nam bởi hướng Tây nam là cung duyên cấm và honon nhân còn góc Đông Nam theo cung tài lộc. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt hướng Bắc bởi đây là cung sự nghiệp. Hạn chế đặt các hướng nãy sẽ giúp gia chủ bảo vệ được tài vận, không gây khó khăn trong cuộc sống, tình duyên công danh của cả gia đình.

Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc và hướng Đông Bắc bởi Đông Bắc được xem là nơi hậu quỷ môn luật . Vậy nên đặt WC ở hướng này sẽ mang hung khí lớn. Ngoài ra, sẽ khiến gia chủ mắc một số bệnh về tiêu hóa lẫn xương và khớp.

hướng nhà vệ sinh

Không đặt nhà vệ sinh ngay chính giữa nhà bởi chúng có thể tạo ra những luồng khí xấu, làm hỏng đến vận khí tốt đẹp của toàn bộ căn nhà. Nhà vệ sinh ở giữa trung tâm cũng ảnh hưởng đến các không gian lân cận, khiến nhà không sạch sẽ thông thoáng và thoáng khí.

Không đặt nhà vệ sinh ngay ở cửa ra vào hoặc đối diện cửa chính vì đây là điều đại kị mang xui rủi cho cuộc sống gia đình, dễ gặp tai họa và ngăn vận khí tốt đẹp vào không gian sống.

Không đặt nhà vệ sinh chung với khu bếp nấu ăn là điều rất dễ gặp ở trong thiết kế chung cư bởi diện tích bị hạn chế bởi đất nền nên phải tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà. Bếp thuộc mệnh hỏa trong khi đó nhà vệ sinh thuộc mệnh thủy nên 2 yếu tố xung khắc trực tiếp trong ngũ hành. Ngoài ra, nhà vệ sinh ở gần bếp sẽ khiến những mùi uế tạp ảnh hưởng đến bếp ăn. Khiến cuộc sống không được may mắn, chủ nhân sẽ cảm thấy không được mạnh khỏe.

Không đặt nhà vệ sinh ở phía trên phòng ngủ, phòng khách và phòng thờ bởi chúng có thể tạo nên những vận khí cực kỳ xấu. Nguy cơ ô nhiễm, rò rỉ nước đặc biệt là những không gian thiêng liêng như phòng thờ cần được đặt xa khu vực WC. Đây vốn là nơi thiêng liêng và có ý nghĩa tâm linh quan trọng nên không được đặt nhà vệ sinh bên trên của nó.

2. Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh được xác định theo hướn của bồn câu thay vì hướng cửa. Hướng bồn cầu được quay mặt ra đâu thì đó được xem là hướng thiên thời địa lợi của nhà vệ sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *