Những lời khuyên an toàn về phòng tránh bệnh lậu

Không thể không kể đến là căn bệnh lậu vô cùng nguy hiểm. Nguy hiểm hơn là bệnh lậu còn đe dọa đến nhiều người hơn khi không phát hiện sớm. Do đó, việc tìm hiểu khái niệm bệnh lậu thực sự quan trọng.  Chắc chắn rất nhiều người muốn biết nguyên nhân của căn bệnh nguy hiểm này. Điều này thực sự quan trọng bởi nó liên quan nhiều tới tính mạng và cuộc sống của bạn và nhiều người xung quanh.

>>> Xem thêm : biểu hiện của bệnh lậu – Phòng khám đa khoa Galant đóng góp gì cho hệ thống chăm sóc y tế

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội với tỉ lệ mắc cao trên thế giới. Nó còn có tên gọi khác là gonococcus, hoặc gonococci.Vì những đặc tính đó mà căn bệnh này có khả năng lây từ người qua người. Vi khuẩn lậu thực sự nguy hiểm.Có 4 con đường mà lậu khuẩn có thể phát triển và tấn công. Theo thống kê thì hầu hết bệnh lậu lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.  Hơn thế, khi quan hệ qua đường miệng (oralsex) hay qua hậu môn cũng có thể khiến lậu khuẩn lây lan.  Do đó, cực kỳ quan trọng trong việc phát hiện sớm.  Khi thai nhi lớn đến lúc bị nhiễm trùng nước ối thì sẽ bắt đầu nhiễm.

Có thể lý do này không phổ biến như việc quan hệ tình dục nhưng nó lại mang tới nhiều điều khiến chúng ta không hay để ý. Và bạn tiếp xúc với vết thương của họ.Nói rõ hơn là tay chúng ta tiếp xúc với tay người bệnh là nơi quá thích hợp cho khuẩn lậu lây sang.  Sau đó, bạn cần phải đeo bao tay cao su để giúp người nào đó xử lý vết thương.

Ngoài ra, bạn còn rất đau rát khi đi tiểu. Khi đi tiểu tiện cũng vậy, bạn sẽ để ý tới các dấu hiệu đó.   Do đó, nam giới sẽ rất khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Bao quy đầu, phần thân dương vậy bị sưng và tấy đỏ.  Lúc này bệnh đã tái phát nặng. Ngoài ra khi dương vật cương cứng và xuất tinh đều đau và còn ra máu. Ngoài ra, bạn thường xuyên cảm thấy ớn lạnh. Và nếu quan hệ tình dục bằng đường hậu môn cực kỳ khó khăn. Bạn sẽ đau ngứa và rát.

Sau khi có hiện tượng, tiểu buốt, nóng rát, có mủ đầu dương vật, nam giới cần đi khám để phát hiện bệnh kịp thời, tránh lây bệnh sang cho vợ hoặc bạn tình  Để phòng tránh bệnh lậu cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, đối với người sống chung với bệnh nhân bị bệnh lậu cần tránh dùng các vật dụng cá nhân bên cạnh đó thường xuyên khủ trùng đồ dùng cá nhân còn đối với người bị bệnh lậu cần tránh lui đến các chỗ công cộng để sử dụng chung với mọi người như nhà tắm, nhà vệ sinh,….

>>> Xem thêm : bệnh lậu có chữa được không – hệ thống chăm sóc y tế và đóng góp từ Phòng khám đa khoa Galant

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *