Dậy thì muộn ở nam: Sinh lý nam giới tuổi dậy thì

Dậy thì muộn ở nam giới: Sinh lý nam giới tuổi dậy thì đang là vấn đề được đông đảo các bậc phụ huynh và bạn trẻ quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề dậy thì muộn ở nam giới cũng như tâm sinh lý thay đổi của các bạn nam khi bước vào tuổi dậy thì.

Dậy thì muộn ở nam giới là gì?

Đây là tình trạng mà tuổi dậy thì không bắt đầu theo đúng thời điểm thông thường. Tuổi dậy thì ở nam giới thông thường dao động từ 9 đến 15 tuổi. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn đến tuổi này vẫn chưa xuất hiện những thay đổi. Đây là tình trạng dậy thì muộn ở các bạn nam, có những bạn đến tuổi 16,17 tuổi hoặc lâu hơn thế với dậy thì. Điều này, gây nguy hiểm rất nhiều đối với tâm lý của các bạn nam.

Dậy thì muộn ở nam là gì?

Dậy thì muộn ở nam là gì?

Khi dậy thì muộn ở nam không chỉ kéo theo nhiều vấn đề về tâm lý mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi dậy thì muộn các bạn nam sẽ phải đối mặt với vấn đề thể chất và cơ bắp không phát triển.

Tình trạng này còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển cơ quan sinh dục nam khiến quá trình sinh tinh muộn và ảnh hưởng không tốt đến quá trình sinh sản. Do vậy, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý để có những biện pháp giúp con kịp thời.

Bài viết liên quan: Chữa bệnh yếu sinh lý nam.

Đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng dậy thì muộn ở nam giới?

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng dậy thì muộn ở bé nam là do gen di truyền. Khi bố mẹ hoặc người thân của họ cũng bị mắc tình trạng dậy thì chậm. Đối với trường hợp này trẻ sẽ phát triển sau hơn so với các bạn khác một chút. Mặt khác, nó sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như đường sinh sản của trẻ.

Dậy thì muộn ở nam nguyên nhân do đâu?

Dậy thì muộn ở nam nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc dậy thì muộn ở trẻ là do mắc các bệnh mãn tính. Nếu trẻ có tiền sử hay mắc các bệnh mãn tính như: Đái thóa đường, thận hay hen suyễn cũng có thể gây ảnh hưởng và làm chậm quá trình dậy thì của trẻ.

Một trong những nguyên nhân mà ba mẹ cần chú ý đó là chế độ dinh dưỡng của trẻ. Đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng, ăn uống không đủ chất sẽ dẫn đến cơ thể không phát triển và có thể gây ảnh hưởng đến quá trình dậy thì cũng như quá trình phát triển bộ phận sinh dục của trẻ.

Ngoài ra, dậy thì muộn ở nam giới còn do vấn đề về tuyến giáp, tuyến yên hay do một số nhiễm sắc thể của trẻ. Ba mẹ cần phải quan tâm và chú ý đến trẻ nhiều hơn để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Vậy sinh lý nam giới ở tuổi dậy thì sẽ thay đổi thế nào?

Sinh lý nam giới ở tuổi dậy thì sẽ thay đổi rõ rệt về cả vật lý và tâm lý. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận sự thay đổi về giọng nói, râu mọc nhiều hơn và thường xuyên đổ mồ hôi ở vùng nhạy cảm. Đây là thời điểm trẻ xuất hiện mùi cơ thể và bắt đầu có mụn.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem nhiều tin tức vềtâm lý của bé cũng thay đổi bé bắt đầu biết chú ý đến vẻ ngoài của mình, thương xuyên rung động với các bạn khác giới. Dương vật trong thời điểm này bắt đầu có sự cương cứng và phát triển mạnh mẽ. Trẻ sẽ thường xuyên xuất tinh ngay cả khi không quan hệ tình dục.

Trên đây là một số thông tin về dậy thì muộn ở nam giới và những thay đổi sinh lý của nam giới khi bước vào tuổi trưởng thành. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *